Kiên Giang: 5 thuyền viên bị ngạt khí trên biển, 2 người đã tử vong

Quốc Trung

Thông tin từ Đồn Biên phòng Tây Yên, Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, lúc 9h40 sáng nay (19/11), đơn vị nhận được yêu cầu cứu hộ của tàu cá có thuyền viên bị ngạt khí nguy kịch đến tính mạng.

 

Lực lượng Bộ đội biên phòng tích cực sơ cứu ban đầu cho thuyền viên.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Tây Yên đã nhanh chóng điều động lực lượng tiến hành ứng cứu, sơ cứu và đưa các nạn nhân vào đất liền.

Đến 10h cùng ngày, trong số 5 nạn nhân bị nạn được lực lượng bộ đội biên phòng đưa vào đất liền thì 2 trong số đó đã tử vong trên đường đến bệnh viện, 3 người còn lại trong tình trạng nguy kịch đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, tàu cá mang số hiệu KG 95195 TS do ông Nguyễn Văn Dư thường trú ở phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang làm chủ. Trong thời gian tàu KG 95195 TS di chuyển vào bờ ở khu vực mũi Rãnh, cách mũi Rãnh về hướng Tây khoảng 2 hải lý thì gặp sự cố. Trên tàu lúc này có 11 thuyền viên, trong đó có 5 thuyền viên bị ngạt khí ảnh hưởng đến tính mạng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc khí khi các nạn nhân chui xuống hầm ủ cá để lấy nước đá. Hầm cá này đã được đánh bắt và dự trữ nhiều ngày trên biển đang trên đường vận chuyển vào đất liền.

Hiện đơn vị đang xác minh và nắm lại vụ việc, bàn giao cho cơ quan chức năng tiến hành điều tra xử lý.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất