Kiên Giang: 700 mét đê bị sạt lở nghiêm trọng

L.Hiếu

Hai đoạn đê biển ở xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh đã bị sạt lở do mưa to gió lớn trong những ngày qua.

Ngay sau khi 2 đoạn đê biển ở xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh bị sạt lở do mưa to gió lớn trong những ngày qua, UBND tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định công bố tình trạng sạt lở đê biển nghiêm trọng cần khắc phục khẩn cấp tại khu vực vàm Tiểu Dừa (giáp Cà Mau) thuộc xã Vân Khánh Tây, huyện An Ninh.

Theo đó, đoạn đê bị sạt lở với tổng chiều dài 700 m.

UBND tỉnh giao Sở NNPTNT phối hợp với BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn xử lý khẩn cấp khắc phục tạm thời đoạn đê biển bị sạt lở nghiêm trọng tại khu vực này; phối hợp với Sở Tài chính và Sở Kế hoạch - Đầu tư tham mưu, đề xuất nguồn kinh phí để xử lý khắc phục khẩn cấp khu vực sạt lở. Đồng thời giao UBND huyện An Minh vận động nhân dân di dời đến nơi an toàn.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không khí nhiều nơi tiếp tục bị ô nhiễm

Không khí nhiều nơi tiếp tục bị ô nhiễm

Trong các ngày vừa qua, bầu trời Hà Nội bị bao phủ bởi một lớp sương mù dày khiến không khí ô nhiễm nặng, một số nơi chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức nguy ...

Tin nóng

Những lưu ý khi thuê xe tự lái vào dịp cận Tết

Những lưu ý khi thuê xe tự lái vào dịp cận Tết

Vào dịp này mọi năm, các hoạt động đặt cọc thuê xe ô tô về quê hoặc xe tự lái đã tấp nập, nhưng năm nay nhiều cơ sở cho thuê xe tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lại có dấu hiệu đảo chiều, nhu cầu thay đổi so với những năm trước.

Xem nhiều nhất