Kiều bào hướng về đất nước trong đại dịch

Quốc Định

Những ủng hộ của kiều bào không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện người Việt Nam ở nước ngoài tuy sống xa Tổ quốc nhưng luôn nghĩ về quê hương.

Chiều 17/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (UBNVNONN TP), cho biết vừa trao nguồn tài chính, vật tư y tế của các cá nhân, tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ lực lượng y, bác sĩ đang trong tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM.

Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu được thành lập vào tháng 1 năm 2019 tại thành phố Dresden, Cộng hoà Liên Bang Đức (ảnh Hoàng Trường).
Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu được thành lập vào tháng 1 năm 2019 tại thành phố Dresden, Cộng hoà Liên Bang Đức (ảnh Hoàng Trường).

Đại diện UBNVNONN TP đã trao số tiền hơn 125 triệu đồng của Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân châu Âu ủng hộ cho các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Được sự ủy quyền của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, UBNVNONN đã tiếp nhận số hàng hóa, vật tư y tế gồm 3.840 chiếc khẩu trang N95; 480 chiếc khẩu trang 3M; quần áo bảo hộ y tế 80 bộ; 500 tấm chắn giọt bắn do cộng đồng người Việt Nam ở Sacramento, bang California, Hoa Kỳ gửi đến các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang ở tuyến đầu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm UBNVNONN  trân trọng cảm ơn, tri ân tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã quyên góp để hỗ trợ kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết nối trí tuệ kiều bào

Kết nối trí tuệ kiều bào

Số lượng nhà khoa học gốc Việt đang sống, làm việc ở những quốc gia có nền khoa học, công nghệ phát triển trên thế giới là rất lớn.
Mạch ngầm gắn kết

Mạch ngầm gắn kết

Giữa những khó khăn do dịch Covid-19 mang lại, trong bộn bề cuộc mưu sinh nơi xứ người, yếu tố văn hóa dân tộc sẽ luôn là mạch ngầm gắn kết kiều bào, đưa họ trở về ...
Trở lại nước Đức

Trở lại nước Đức

Nhà thơ Trương Anh Tú đón hai mẹ con tôi ở ga tàu Frankfurt. Chúng tôi đã quen nhau từ năm 2000. Năm 2000 tôi đã đến nhà Tú và Dung ở một đêm.
Cầu nối đưa hàng Việt ra thế giới

Cầu nối đưa hàng Việt ra thế giới

Trên thế giới hiện có hàng nghìn Việt kiều là những doanh nhân đang hoạt động tại những thị trường lớn như: Châu Âu, Bắc Mỹ, Australia, Nhật Bản…

Tin nóng

Xem nhiều nhất