Hà Tĩnh: Bắt hàng loạt tàu cá đánh bắt trái phép trên biển

Hạnh Nguyên

12h ngày 23/3, tại vùng biển xã Kỳ Phú đến Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cách bờ biển khoảng 1 hải lý, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 6 chủ thuyền đánh cá sử dụng kích điện để đánh bắt hải sản.

Các tàu có chủ thuyền lần lượt là: Dương Văn Bích (37 tuổi); Nguyễn Văn Bang (35 tuổi); Dương Văn Đoàn (39 tuổi); Dương Văn Đàn (40 tuổi); Nguyễn Đình Chuyên (40 tuổi) và Dương Lục (45 tuổi), đều trú tại tổ dân phố Tây Yên, phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ 6 bộ kích điện và hàng trăm mét dây diện để đánh bắt hải sản.

Trước đó, lúc 1h sáng cùng ngày, tại vùng biển Cửa Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), cách bờ khoảng 2 hải lý, lực lượng Đồn Biên phòng Thiên Cầm phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cẩm Xuân đang tuần tra kiểm soát trên biển thì phát hiện, bắt quả tang 2 tàu đôi có công suất gần 2.000 CV có hành vi kéo dã cào (tận diệt) sai vùng biển quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Tinh thần tương thân tương ái tiếp tục được phát huy. Các Hội Người Việt tiếp tục là những điểm tựa vững chắc để bà con vững tâm vượt khó.
Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Tại Pháp, sau gần hai tháng diễn ra lệnh cách ly tại gia và giãn cách xã hội các cơ sở kinh doanh của người Việt cũng đang dần hoạt động trở lại và có những dấu hiệu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất