: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
20:48:38 21/11/2019

Ra mắt Chi hội VKBIA, miền Nam Hàn Quốc

Ngày 21/11, tại TP Busan, nơi sắp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Asean-Korea Summit 2019, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã tổ chức Lễ ra mắt và tổ chức hoạt động của Chi hội VKBIA, miền Nam Hàn Quốc.

Ra mắt Chi hội VKBIA, miền Nam Hàn Quốc

Lễ ra mắt BCH Chi hội VKBIA - miền Nam Hàn Quốc.

Sự ra đời của Chi hội VKBIA, miền Nam Hàn Quốc nhằm mục đích tạo môi trường thuận lợi để tập hợp, thu hút và phát huy sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam và Hàn Quốc tại khu vực Busan - Gyeongsangnamdo và lân cận nhằm tăng cường hợp tác, liên doanh liên kết với nhau, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp, địa phương, cơ quan, tổ chức trong nước trong vấn đề hội nhập và phát triển, thu hút và tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa 2 nước.

Dự buổi lễ, về phía đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc có: Ông Steve Bui, Phó Chủ tịch Hiệp hội; Bà Kim Seon Mi, Phó Chủ tịch Hiệp hội. 

Buổi lễ ra mắt Chi hội VKBIA, miền Nam Hàn Quốc còn đón tiếp Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, UBTƯ MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn.

Ra mắt Chi hội VKBIA, miền Nam Hàn Quốc - 1

Đại diện Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam trao biểu trưng kỷ niệm Khối Đại đoàn kết dân tộc.

Tiếp theo những thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thành lập các đơn vị cơ sở, nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng liên kết mạnh mẽ, dựa trên năng lực từ chính cơ sở, để làm cầu nối đưa những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ…vào triển khai thực tế, nhanh chóng hơn.

Ông Steve Bui, Phó Chủ tịch VKBIA thay mặt Ban Điều hành đã công bố Quyết định thành lập VKBIA, Chi hội miền Nam Hàn Quốc và Quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh cho bà Nguyễn Hoàng Thư (Won Seo Yeong), Tổng Giám đốc Công ty KMEDIC làm Chi hội trưởng.

Ra mắt Chi hội VKBIA, miền Nam Hàn Quốc - 2

VKBIA trao quyết định thành lập và Bổ nhiệm Chi hội trưởng.

Ông Steve Bui cho biết, buổi Lễ ra mắt hôm nay là một bước tiến mới của VKBIA trong việc tạo dựng mạng lưới cơ sở, ông cũng đề xuất nguyện vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính quyền hai nước, trong đó có sự hỗ trợ và giúp đỡ của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Ngoại giao, cơ quan đại diện, các cơ quan chức năng để hoạt động của VKBIA và các Chi hội cơ sở được phát triển mạnh mẽ và thuận lợi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đánh giá cao các chương trình hoạt động của VKBIA trong thời gian qua và nhận thấy việc thành lập Chi hội VKBIA, miền Nam Hàn Quốc sẽ là một trong những dốc mốc góp phần đẩy mạnh sự liên kết doanh nhân Việt – Hàn trong việc phát triển kinh tế xã hội hai quốc gia, phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh phát triển của VKBIA.

Ông Sinh cũng mong muốn Lễ ra mắt hôm nay sẽ là nơi ươm mầm, khởi đầu cho những hạt giống ý tưởng, sáng tạo từ cơ sở, được phát triển mạnh mẽ và đi đến gặt hái nhiều thành công và tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động hơn nữa trong các năm tiếp theo, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Binh Trần (từ Hàn Quốc)