: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:39:00 16/02/2016

Bám vững ngư trường Hoàng Sa

Hàng nghìn ngư dân Quảng Nam, Quảng Ngãi đã tổ chức cùng cầu an, một năm mới mưa thuận, gió hòa, đánh bắt thủy hải sản được mùa bội thu và mở tiệc khao, tổ chức lấy lộc đầu năm. Điều đáng nói hàng trăm tàu thuyền có công suất lớn đã phất cờ Tổ quốc thẳng tiến Hoàng Sa khai thác hải sản.

Những ngày qua, khí thế cúng cầu an, xuất bến ra khơi đã diễn ra sôi nổi như tại các làng chài của các xã thuộc huyện Thăng Bình, Duy Xuyên… (Quảng Nam). Bính Sơn, Mộ Đức,… (Quảng Ngãi), hay tại các cảng cá lớn như Kỳ Hà, Sa Kỳ, Phổ Thanh… tàu thuyền tấp nập, không khí rộn ràng. Nhiều ngư dân đã nêu quyết tâm bám biển Hoàng Sa, không chỉ đánh bắt thủy hải sản mà con là góp phần bảo vệ chủ quyền của biển đảo.

Ngư dân Nguyễn Tiến cho biết: Bà con ngư dân xã Bình Châu chúng tôi luôn bám vững ngư trường Hoàng Sa, dù đầu tư cho chuyền đi dài ngày chi phí lớn nhưng đó là ngư trường truyền thống cha ông để lại và cũng là ngư trường đầy ắp cá tôm. Nên việc thu về tiền tỉ cũng là ở nơi đây” Ngư dân Tiến còn cho biết: Nếu đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, ngư dân phải sử dụng số lượng xăng dầu mỗi tàu từ 4.000 đến 5.000 lít, còn tại Trường Sa là từ 6.000 đến 7.000 lít. Việc đánh bắt có thể diễn ra cả tháng, nhưng bù lại cho thu nhập cao. Còn ngư dân Lê Đại, quê ở Lý Sơn chủ tàu QNg 96469 cho biết: Việc làm ăn bây giờ dù ngoài khơi có trắc trở cũng được sự hỗ trợ trên bờ từ thông tin liên lạc cho đến hậu cần nghề cá. Như tàu của tôi trước lúc xuất bến cần 450 cây đá là được cung ứng ngay, cũng như các nhu yếu phẩm khác cần. Còn ngoài khơi rủi có thiên tai hay chết máy gọi về bờ là có ứng cứu ngay, chưa nói các tổ đoàn kết trên biển cùng đồng hành với mình. Nên giờ ra Hoàng Sa không còn đơn độc”. Với quyết tâm như vậy nên những ngày đầu năm, ngư dân của đã phất cờ Tổ quốc tung bay thẳng tiến ra ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa.       

 Thanh huyền