Cơ khí nông nghiệp thông minh cho Đồng bằng sông Cửu Long

Quốc Định

Ngày 27/9, UBND TP HCM phối hợp Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh (ĐHQGTP) tổ chức Hội thảo khoa học “Cơ khí nông nghiệp thông minh cho Đồng bằng sông Cửu Long”, với sự tham dự của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Cơ khí nông nghiệp thông minh cho Đồng bằng sông Cửu Long

Quang cảnh buổi hội thảo.

Hội thảo gồm hai phiên thảo luận về các chủ đề: Thực trạng phát triển nông nghiệp và cơ khí nông nghiệp thông minh tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); Bài học kinh nghiệm từ nước ngoài và các giải pháp quản lý, công nghệ cơ khí ứng dụng cho nông nghiệp tại TP HCM và khu vực ĐBSCL.

Thông qua hội thảo, các nhà nghiên cứu đã thảo luận về những định hướng và giải pháp chuyển đổi mô hình phát triển bền vững cho ĐBSCL, cũng như các ứng dụng công nghệ nông nghiệp thông minh. Từ đó đề xuất cơ chế, giải pháp để thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư, hình thành các khu cơ khí nông nghiệp định hướng công nghệ cao, nâng cao năng lực cạnh tranh cho nông sản Việt Nam và nông sản ĐBSCL.

Tại Hội thảo, diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa ĐHQG TP HCM, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP HCM và Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao Hậu Giang; Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP HCM và Công ty TNHH Cơ khí Bùi Văn Ngọ. Thông qua việc ký kết hợp tác này, các bên sẽ cùng hỗ trợ và chuyển giao công nghệ liên quan lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng lập đỉnh mới

Giá vàng lập đỉnh mới

Trong phiên giao dịch sáng 1/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng trong nước hiện có giá 50,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và ...
6 tháng xuất nhập hàng hoá đạt 238,4 tỷ USD

6 tháng xuất nhập hàng hoá đạt 238,4 tỷ USD

Ngày 1/7, số liệu từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch – Đầu tư) cho biết, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu tháng 6/2020 ước tính đạt 41,5 tỷ USD, tăng 1,5% so với cùng ...

Tin nóng

Không gỡ thủ tục ‘trên bàn giấy’

Không gỡ thủ tục ‘trên bàn giấy’

Mặc dù có những thuận lợi, thời cơ mà Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu  (EVFTA) mang lại song những thách thức cũng không hề nhỏ.

Xem nhiều nhất