Đắk Lắk tổ chức hội chợ ‘mỗi xã một sản phẩm’ với 350 gian hàng

A.Dương

Ngày 20/11, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi họp báo thông tin về Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên tại tỉnh Đắk Lắk năm 2019.

Đắk Lắk tổ chức hội chợ ‘mỗi xã một sản phẩm’ với 350 gian hàng

Ông Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, hội chợ năm nay nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá thương hiệu, kết nối giao thương, phát triển các sản phẩm tiêu biểu của xã, phường theo Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm OCOP giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 cho tỉnh Đắk Lắk và các địa phương Tây Nguyên.

“Đây là cơ hội giao lưu kinh tế, tìm kiếm cơ hội liên kết các vùng cho các địa phương cùng đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn” – ông Y Giang Gry Niê Knơng nói.

Theo ban tổ chức, hội chợ lần này có sự tham gia của 350 gian hàng, trong đó 200 gian hàng tiêu chuẩn và đất trồng quy tiêu chuẩn đến từ nhiều vùng miền của cả nước; 150 gian hàng thủ công mỹ nghệ, hàng thương mại và ẩm thực.

Đặc biệt, Hội chợ sẽ trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm đã được đánh giá, phân hạng sao, sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk tổ chức hội chợ ‘mỗi xã một sản phẩm’ với 350 gian hàng - 1

Toàn cảnh buổi họp báo.

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.

Nhà nước đóng vai trò kiến tạo, ban hành khung pháp lý và chính sách để thực hiện; định hướng quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa, dịch vụ; quản lý và giám sát tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; hỗ trợ các khâu: Đào tạo, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, tín dụng.

Ban tổ chức công bố Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên tại tỉnh Đắk Lắk năm 2019 sẽ được khai mạc lúc 17h30 ngày 28/11 tại số 72 đường Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rau quả sạch vẫn khó tiêu thụ

Rau quả sạch vẫn khó tiêu thụ

Dù tuân thủ theo hàng loạt yêu cầu để đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP nhưng có một nghịch lý là mặt hàng rau quả sạch vẫn chưa dễ dàng chinh phục được người tiêu dùng ở ...
Kiều hối năm nay sẽ thế nào?

Kiều hối năm nay sẽ thế nào?

Năm 2020, lượng kiều hối toàn cầu được dự báo sẽ giảm mạnh khoảng 20% do khủng hoảng kinh tế bắt nguồn từ đại dịch Covid-19 . Việt Nam cũng không đứng ngoài dự báo ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất