Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Ưu tiên sử dụng lao động tại địa phương

S.Tuyên

Chiều 25/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng Đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về một số công trình giao thông trên địa bàn và dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo ông Đỗ Tất Bình- Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV), giai đoạn 1 của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành khi đưa vào sử dụng sẽ cần khoảng 10.000 lao động. Trước mắt, ACV cần khoảng 2.500 - 3.000 lao động, trong đó 50% lao động phổ thông và 50% lao động qua đào tạo. 

Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu ACV phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Nai khảo sát nhu cầu lao động để có kế hoạch sử dụng nguồn lao động hợp lý, cần tạo điều kiện và ưu tiên giải quyết việc làm cho người dân và con em những hộ có đất bị thu hồi để phục vụ Dự án. Bộ trưởng cũng cho biết, trong tháng 4 Bộ GTVT sẽ hoàn tất báo cáo cuối kỳ để đến tháng 6 trình Chính phủ phê duyệt và tháng 10/2019 Quốc hội sẽ quyết phương án đầu tư Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không lo khan hàng, sốt giá

Không lo khan hàng, sốt giá

Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh vẫn tăng lên từng ngày. Thực tế này dẫn đến tâm lý lo tích trữ hàng của người dân, từ đó dẫn đến ...
Nỗ lực 'cán đích' 41 tỷ USD

Nỗ lực 'cán đích' 41 tỷ USD

Nếu tình hình vẫn như thời điểm nửa cuối tháng 6 đến nay thì ngành nông nghiệp vẫn có thể đạt được kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 41 tỷ USD cả năm.
Thận trọng với vàng!

Thận trọng với vàng!

Giới quan sát cũng như nhà đầu tư khuyến cáo vẫn phải rất thận trọng với giá vàng khi quyết định mua vào - bán ra và “quan sát thật tinh tường” trước khi khớp lệnh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất