Huy động trên 88 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân

Tấn Thành

Sau 5 năm thành lập, Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã huy động được trên 88,6 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong​ và ngoài tỉnh, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ trực tiếp 9 tỷ đồng.

Quảng Ngãi đã huy động trên 88 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân.

Thông tin từ Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi cho biết, ​Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi được thành lập năm 2011, sau 5 năm thành lập, Quỹ đã huy động được trên 88,6 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong​ và ngoài tỉnh, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ trực tiếp 9 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí này, Quỹ đã hỗ trợ trực tiếp không thu hồi vốn cho gần 400 trường hợp ngư dân trong tỉnh ổn định cuộc sống và tiếp tục phát triển sản xuất khi bị nạn, nước ngoài bắt giữ, tịch thu tàu thuyền, ngư lưới cụ khi đang khai thác hải sản hợp pháp trên các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam; hỗ trợ có thu hồi vốn gốc và phí trên 38 tỷ đồng đóng mới 20 tàu cá vỏ gỗ và 3 tàu vỏ thép.

Tồn quỹ tính đến ngày 31/10/2016 là 43,5 tỷ đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá lúa vụ Thu Đông giảm nhẹ

Giá lúa vụ Thu Đông giảm nhẹ

Hiện nhiều địa phương ĐBSCL đã bước vào thu hoạch lúa Thu Đông. Vụ này, mặc dù giá lúa tại một số địa phương như An Giang, Đồng Tháp có giảm nhẹ nhưng dự kiến sau ...

Xem nhiều nhất