Khai mạc triển lãm quốc tế về nông nghiệp tại Việt Nam

QUỐC ĐỊNH

Ngày 16-7, triển Lãm Quốc tế và Hội Thảo chuyên ngành Nông nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - AGRO VIETNAM 2015 đã chính thức khai mạc tại trung tâm Triển lãm Tân Bình, TP.HCM. Triển lãm được thực hiện dưới sự bảo trợ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Bộ Công Thương Việt Nam, cùng sự với nhiều hiệp hội liên quan đến ngành nông nghiệp.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu tại đây, ông Trần Xuân Định – Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt cho biết, nông nghiệp là ngành kinh tế đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Hiện nay, hơn 70% dân số Việt Nam vẫn sống dựa vào nông nghiệp và diện tích đất sử dụng cho hoạt động nông nghiệp chiếm 80% diện tích toàn lãnh thổ Việt Nam. Việt Nam hiện tại là một trong những quốc gia xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp lớn nhất thế giới với những loại sản phẩm như: lúa gạo, cà phê, cao su, hạt tiêu, hạt điều, thủy sản với vị thế là nhà xuất khẩu gạo lớn thứ 2 thế giới sau Thái Lan, là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Brazil và đứng số 1 thế giới về sản lượng tiêu xuất khẩu. Với tình hình sản xuất nông nghiệp như vậy, như một điều tất yếu, thị trường phân bón và hóa chất tại Việt Nam là một thị trường khổng lồ với tổng sản lượng phân bón sử dụng năm 2014 đạt 11 triệu tấn, tổng sản lượng thuốc bảo vệ thực vật đạt 100.000 tấn.

Agro Việt Nam 2015 thu hút được gần 100 gian hàng của các công ty đến từ 9 quốc gia. Dự tính triển lãm sẽ đón khoảng khoảng 2.500 lượt khách tham quan chuyên ngành. Agro Việt Nam 2015 sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp phân bón và thuốc bảo vệ thực vật  trong nước và nước ngoài gặp gỡ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, nhằm thu hút đầu tư vào thị trường Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường ra các nước trong khu vực và quốc tế. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời và cũng là chiếc chìa khóa vàng giúp các doanh nghiệp quốc tế có được những lợi thế nhất định khi tiến vào thị trường Việt Nam - một thị trường đầy tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đông đảo khách tham quan triển lãm

Tham gia gian hàng tại Agro Vietnam 2015 gồm các công ty, tổ chức và doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, máy nông nghiệp, hóa chất nông nghiệp và các sản phẩm liên quan, các loại hạt giống cây trồng (rau quả, trái cây),...

Bên cạnh đó là chuỗi hội nghị, hội thảo chuyên ngành diễn ra liên tục trong suốt 2 ngày 16 và 17/7/2015, tại phòng hội thảo của triển lãm. Diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực nông nghiệp của các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội trong và ngoài nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá lúa vụ Thu Đông giảm nhẹ

Giá lúa vụ Thu Đông giảm nhẹ

Hiện nhiều địa phương ĐBSCL đã bước vào thu hoạch lúa Thu Đông. Vụ này, mặc dù giá lúa tại một số địa phương như An Giang, Đồng Tháp có giảm nhẹ nhưng dự kiến sau ...

Xem nhiều nhất