Lào Cai: Tiếp tục khơi thông nguồn tín dụng

Lô Trường

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Lào Cai đã tập trung chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng trên địa bàn triển khai thực hiện chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng linh hoạt, an toàn, hiệu quả.

Theo tổng hợp của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Lào Cai, đến thời điểm này, tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng trên địa bàn đạt 43.646 tỷ đồng, tăng 4,98% so với năm 2016 và tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2016; dư nợ cho vay trên địa bàn đạt đạt 41.589 tỷ đồng, tăng 2,61% so với năm 2016 và tăng 4.589 tỷ đồng (tăng 12,4%) với so cùng kỳ năm 2016.

Đây là mức tăng trưởng tín dụng thấp, bởi so với những năm trước, nguồn vốn và dư nợ luôn duy trì mức tăng trưởng bình quân khoảng 25% - 30%/năm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng SJC bật tăng mạnh chiều bán ra

Giá vàng SJC bật tăng mạnh chiều bán ra

Sáng nay 15/8, giá vàng SJC tại TP HCM được doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh chiều bán ra gần 400.000 đồng mỗi lượng, theo đó biên độ chênh lệch giữa giá mua vào - ...
Nhiều điểm sáng về chính sách BHXH tự nguyện

Nhiều điểm sáng về chính sách BHXH tự nguyện

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị, doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh… dẫn đến tình trạng nợ đọng, chậm đóng BHXH, BHYT vẫn ...

Tin nóng

Cân nhắc vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Cân nhắc vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Ngân hàng Nhà nước đang muốn lùi lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn để có thể giúp hệ thống ngân hàng vượt bão Covid 19. Liệu điều này có thực sự hợp lý?

Xem nhiều nhất