Nhiều cơ hội cho DN Việt Nam tại thị trường Campuchia và Myanmar

Quốc Định

Ngày 5/4, hội nghị giới thiệu chuỗi triển lãm nông nghiệp và những cơ hội đầu tư vào thị trường Campuchia, Myanmar vừa diễn ra tại TP HCM.

Nhiều cơ hội cho DN Việt Nam tại thị trường Campuchia và Myanmar 

Toàn cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận và giới thiệu về bức tranh nông nghiệp tại Campuchia và Myanmar, cũng như xu hướng thị trường trong những năm sắp tới. 

Theo ban tổ chức, hiện nay Campuchia và Myanmar đã có những bước thay đổi toàn diện từ một nền kinh tế kế hoạch tập trung sang nền kinh tế thị trường. 

Ông Meach Yady - Vụ trưởng Vụ Marketing Nông nghiệp (AMO), Vụ Kế hoạch và Thống kê, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia cho biết, với các chính sách kinh tế hiệu quả, năng suất sản xuất tại nước này đã tăng đáng kể trong khi chi phí lao động tiếp tục duy trì ở mức độ cạnh tranh. 

Nhiều cơ hội cho DN Việt Nam tại thị trường Campuchia và Myanmar  - 1

Ông Meach Yady - Vụ trưởng Vụ Marketing Nông nghiệp (AMO), Vụ Kế hoạch và Thống kê, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia phát biểu tại hội nghị.

Cũng theo ông Yady, ngành Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy hải sản tiếp tục là các ngành kinh tế mũi nhọn và là thế mạnh, được Chính phủ Campuchia đặc biệt quan tâm. 

Giáo sư Tiến Sĩ Myint Thein - Chủ tịch Hiệp Hội Thú Y, Cựu Cục Trưởng Cục Chăn Nuôi và Thủy Sản Myanmar cho hay, hiện nước này đã đưa ra các chính sách khuyến khích, mở rộng nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh với các nhà sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, thủy hải sản tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung với lợi thế tương đồng về văn hóa và khoảng cách địa lý.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn giới thiệu Chuỗi triển lãm nông nghiệp tại Campuchia, diễn ra từ 5-7/9/2018, bao gồm 4 triển lãm chuyên ngành là: Agri Cambodia, Livestock Cambodia, Aqua Fisheries Cambodia, Ago Cambodia. 

Đối với chuỗi triển lãm tại Myanmar được diễn ra từ 26-28/9/2018, bao gồm: Agri Myanmar, Livestock Myanmar, Aqua Fisheries Myanmar.

Hội nghị do Công ty TNHH MTV DV Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không gỡ thủ tục ‘trên bàn giấy’

Không gỡ thủ tục ‘trên bàn giấy’

Mặc dù có những thuận lợi, thời cơ mà Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu  (EVFTA) mang lại song những thách thức cũng không hề nhỏ.
Giá vàng lập đỉnh mới

Giá vàng lập đỉnh mới

Trong phiên giao dịch sáng 1/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng trong nước hiện có giá 50,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và ...
6 tháng xuất nhập hàng hoá đạt 238,4 tỷ USD

6 tháng xuất nhập hàng hoá đạt 238,4 tỷ USD

Ngày 1/7, số liệu từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch – Đầu tư) cho biết, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu tháng 6/2020 ước tính đạt 41,5 tỷ USD, tăng 1,5% so với cùng ...

Xem nhiều nhất