Nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại

B.Q

Theo báo cáo tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2016 của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), hoạt động sản xuất kinh doanh của DN đã và đang có những dấu hiệu khả quan. 

Theo đó, 6 tháng đầu năm, cả nước có 54.501 DN đăng ký thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký là 427,8 nghìn tỷ đồng, tăng 20% về số lượng và tăng 51,5% về số vốn so với cùng kỳ 2015. Như vậy, số vốn đăng ký bình quân của một DN là 7,8 tỷ đồng, tăng 26,2%. 

Bên cạnh đó, có hơn 16.000 lượt DN thay đổi tăng vốn, nâng tổng số vốn đăng ký và bổ sung thêm vào nền kinh tế 6 tháng đầu năm đạt 1.202,5 nghìn tỷ đồng. 

Cũng trong 6 tháng này, số DN quay trở lại hoạt động sau thời gian ngưng trệ là 14.902 doanh nghiệp, tăng tới 75,2% so với cùng kỳ năm trước. 

Số DN hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động kinh doanh tăng 17% so với năm trước, lên con số 5.507 DN. Số DN gặp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động cũng tăng 15% so với cùng kỳ. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Nửa đầu năm nay, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam đạt 172 nghìn tấn, trị giá 365 triệu USD, giảm 2,9% về lượng và giảm 19% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.
Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Những năm gần đây, du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại ĐBSCL thường lựa chọn những  tuyến du lịch sinh thái cộng đồng - loại hình du lịch hứa ...

Tin nóng

Áp giá trần cho căn hộ nhỏ, doanh nghiệp dọa bỏ cuộc

Áp giá trần cho căn hộ nhỏ, doanh nghiệp dọa bỏ cuộc

Thay vì việc can thiệp sâu vào câu chuyện giá cả, nhà quản lý nên sớm phải giải tỏa được hết những rào cản về quỹ đất, vấn đề về pháp lý cũng như đưa ra các tiêu chí, tiêu chuẩn cho loại hình nhà ở diện tích nhỏ.

Xem nhiều nhất