Quảng Ngãi: Kêu gọi giải cứu dưa hấu vì ảnh hưởng từ Covid-19

Thanh Huyền 

Ngày 19/2, Huyện ủy huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa phát phát đi thư ngỏ kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đồng hành, hỗ trợ tìm đầu ra tiêu thụ nông sản cho nông dân trước tình hình dịch Covid-19.

Quảng Ngãi: Kêu gọi giải cứu dưa hấu vì ảnh hưởng từ Covid-19

Do ảnh hưởng dịch CoVid-19 dưa hấu rất cần được hỗ trợ giải cứu.

Theo đó, tại Quảng Ngãi vụ dưa hấu Đông Xuân 2019 – 2020 có khoảng 760 ha. Trong đó huyện Bình Sơn nhiều nhất với khoảng 320 ha, dự kiến thu hoạch hơn 8.600 tấn dưa. Hiện tại bà con đã thu hoạch hàng nghìn tấn dưa và từ nay đến tháng 3/2020 dự kiến có hơn 21.900 tấn vì thế sẽ tiêu thụ rất khó khăn vì do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Để nhằm giải quyết lượng dưa hấu này, chính quyền huyện đã kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đồng hành, hỗ trợ, vận động đối tác nhằm tìm đầu ra tiêu thụ cho bà con.

Sở NN&PTNT cũng đã có báo cáo và đề nghị Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi tăng cường xúc tiến thương mại thụ sản lượng dưa hấu; tăng cường sự kết nối Hiệp hội nông sản Việt Nam, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, các hệ thống phân phối nhằm tạo mọi điều kiện giúp người trồng dưa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hợp lực cứu doanh nghiệp

Hợp lực cứu doanh nghiệp

Trongg làn sóng Covid-19 thứ hai, cộng đồng doanh nghiệp hơn bao giờ hết đang cần được trợ lực, tiếp sức. Trong đó, giải pháp hạ lãi suất rất được quan tâm.

Xem nhiều nhất