Tăng cường thúc đẩy thương mại Thái Lan – Việt Nam

N. Phượng

Chiều ngày 30/7, Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã đến làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI thân mật tiếp đoàn.

Tăng cường thúc đẩy thương mại Thái Lan – Việt Nam

Quang cảnh cuộc làm việc.

Tại buổi tiếp, ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cho biết, để tăng cường trao đổi, hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan, các doanh nghiệp Thái Lan với doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước giới thiệu, quảng bá môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam, khuyến khích các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Thái Lan đầu tư vào Việt Nam, thúc đẩy hàng hóa của Việt Nam vào thị trường Thái Lan. 

Bên cạnh đó, nhằm phát triển mạng lưới hội nhập toàn cầu, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội giao thương, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác xúc tiến đầu tư về các lĩnh vực được quan tâm hiện nay như: Nông nghiệp công nghệ cao, văn hóa; du lịch và dịch vụ; xuất nhập khẩu, IT công nghệ 4.0… đồng thời với mong muốn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Tại buổi tiếp, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI đánh giá cao các hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nói chung, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái – Việt Nam nói riêng đã có nhiều sáng kiến sáng tạo để thúc đẩy việc tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại Thái Lan – Việt Nam mở rộng được tổ chức thành công.

“Thái Lan là một đất nước năng động, có nhiều sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao. Thái Lan với Việt Nam có nhiều nét tương đồng về ngôn ngữ, văn hóa… cho nên đây là thị trường quan trọng cần phát triển và mở rộng. Đảng, Chính phủ Việt Nam cũng sẽ tạo mọi điều kiện Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức thành công sự kiện này”, ông Vũ Tiến Lộc chia sẻ.

Tăng cường thúc đẩy thương mại Thái Lan – Việt Nam - 1

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI chụp ảnh cùng Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài.

Hội nghị xúc tiến thương mại quốc tế Thái Lan – Việt Nam quốc tế mở rộng sẽ được tổ chức từ ngày 27/9 – 30/9/2019 tại Trung tâm tổ chức sự kiện VI Namnueng, TP Udon Thani, Thái Lan.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Bình – Tiềm năng, an toàn và khác biệt

Quảng Bình – Tiềm năng, an toàn và khác biệt

Xác định mục tiêu xây dựng Quảng Bình trở thành nền kinh tế năng động ở khu vực miền Trung. Ngay từ những ngày tháng đầu tiên của năm 2021, tỉnh Quảng Bình đã “lên ...
2 kịch bản tăng trưởng năm 2021

2 kịch bản tăng trưởng năm 2021

Sáng ngày 15/1, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) tổ chức hội thảo “Kinh tế Việt Nam năm 2020 và triển vọng 2021: Cải cách, hội nhập và phát triển ...
Thưởng Tết, những cảm xúc trái chiều

Thưởng Tết, những cảm xúc trái chiều

Tết đã cận kề, người lao động đang thấp thỏm chờ mức thưởng. Thế nhưng bên cạnh đó cũng không ít người lại có nỗi lo khác - quay cuồng tìm việc khi Tết đã cận kề.
Siết kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Siết kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Thương mại điện tử (TMĐT) được coi là “cứu cánh” cho DN khi bị tác động mạnh mẽ bởi Covid -19, kênh mua bán này cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. ...
Khuyến cáo nông dân chống rét cho cây trồng

Khuyến cáo nông dân chống rét cho cây trồng

Trước tình hình thời tiết tại các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ tiếp tục có nhiều đợt rét đậm, rét hại và có khả năng xảy ra băng giá, ngành Nông nghiệp khuyến cáo các ...
Vàng tăng 150.000 đồng/lượng

Vàng tăng 150.000 đồng/lượng

Mở cửa sáng 15/1, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56 - 56,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150.000 ...

Tin nóng

Hoa đào và sinh kế

Hoa đào và sinh kế

Nhìn từ cây đào để thấy vấn đề sinh kế cho người dân dựa vào rừng để sống vẫn cần phải được các ngành chức năng quan tâm một cách thiết thực hơn nữa.

Xem nhiều nhất