: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:30:47 25/05/2019

Thúc đẩy phương thức hòa giải thương mại để giải quyết tranh chấp

Đây là những đánh giá của các đại biểu tại Tọa đàm “Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) – Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai” do VMC tổ chức chiều 24/5 tại Hà Nội.

Thúc đẩy phương thức hòa giải thương mại để giải quyết tranh chấp

Các đại biểu tham dự Tọa đàm.

VMC thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) là trung tâm hòa giải đầu tiên của Việt Nam được thành lập vào ngày 27/4/2019. Với đội ngũ Hòa giải viên là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng

Theo ông Nguyễn Sĩ Dũng, Giám đốc VMC, phương thức hòa giải thương mại đã phát huy quyền chủ động tối đa của hai bên trong quá trình giải quyết tranh chấp, đồng thời giảm thiểu rủi ro, chi phí cho doanh nghiệp. Dù mới đi vào hoạt động được một năm nhưng VMC đã nhận được 5 yêu cầu giải quyết tranh chấp bằng hòa giải thương mại và đáng chú ý cả 5 vụ đều trong lĩnh vực xây dựng với tổng trị giá tranh chấp lên đến 934,5 tỷ đồng. 

Tuy các tranh chấp có yếu tố phức tạp nhưng với các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng đã giúp doanh nghiệp tìm được phương án giải quyết tranh chấp hiệu quả nhất. 

L.H.