Thực phẩm sạch đắt hàng

T. Hằng 22/02/2016 06:21

Tại Hà Nội, phần lớn các cửa hàng bày bán thực phẩm rất bắt mắt, mỗi ô gỗ chỉ đựng một ít hàng để phục vụ khách hàng trong ngày. Cửa hàng in bảng giá và giấy chứng nhận vùng nguyên liệu tiêu chuẩn để khách hàng có thể an tâm chọn đồ. Giá thực phẩm vì vậy cũng có đắt hơn so với sợ truyền thống.

Thực phẩm sạch đắt hàng

Các cửa hàng bán thực phẩm sạch luôn đông khách.

Chẳng hạn cà chua ở chợ truyền thống có giá 20.000 đồng thì ở cửa hàng sạch có giá 30.000 đồng, thịt lợn ở chợ truyền thống có giá 90.000 đồng – 110.000 đồng/kg thì ở các cửa hàng sạch thịt sạch có giá 145.000 đồng/kg. Nhiều khách hàng khẳng định, biết là giá cao hơn ở chợ khoảng 30% nhưng quan trọng là rau củ quả được trồng an toàn, không dùng hóa chất độc hại.

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, thành phố hiện có 28 trung tâm thương mại và 129 siêu thị, kết hợp với chuỗi các doanh nghiệp khác như: Hapro, An Việt trong việc cung ứng rau và thực phẩm sạch. Trong năm 2015, TP Hà Nội đã triển khai 2 điểm bán “Tự hào hàng Việt” để cung ứng thực phẩm an toàn. Dự kiến năm 2016 có khoảng 30 điểm nữa để cung ứng thực phẩm sạch cho người dân Thủ đô. Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch của người dân ngày càng tăng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thực phẩm sạch đắt hàng

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO