TP Hồ Chí Minh: Mở rộng các tuyến đường thu phí đậu xe

Đoàn Xá

Ngày 6/9, trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết, đơn vị này đang có ý định mở rộng thêm việc thu phí đậu xe ôtô trên nhiều tuyến đường khác.

Nguyên nhân của việc này nhằm tránh thất thu ngân sách và hạn chế phương tiện ôtô đi vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, danh sách các tuyến đường và mức thu cụ thể chưa được công bố.

Trước đó, từ tháng 6/2018, TP HCM đã áp dụng việc thu phí đậu xe ôtô dưới lòng đường của 35 tuyến đường ở các địa bàn quận 1, quận 3 và quận 5 theo giờ. Mức thu từ 20.000-30.000 đồng/xe ở khung giờ đầu tiên. Trong 5 giờ tiếp theo, mức phí có thể tăng tới 170.000 đồng/xe. Các tài xế đậu xe có thể đóng tiền trực tiếp cho nhân viên thu phí hoặc thông qua một phần mềm kết nối với ngân hàng để trừ tiền.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dự báo hai kịch bản nhu cầu nhân lực

Dự báo hai kịch bản nhu cầu nhân lực

Chiều 6/7, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (FALMI) cho biết về dự báo nhu cầu nhân lực của thành phố đông dân nhất nước ...
Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Con số lỗ khủng gần 1.400 tỷ đồng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa báo cáo tháng 6/2020 cho thấy ngành đường sắt đang trong cơn khủng hoảng. Thực trạng ...
Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Mặc dù dịch Covid-19 đã tạm lắng xuống nhưng dư âm của nó vẫn rất nặng nề, nhất là đối với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh các mặt hàng xuất khẩu.

Tin nóng

Xem nhiều nhất