Trưởng ban Kinh tế Trung ương tiếp Thống đốc JBIC

M.Loan

Ngày 17/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp Thống đốc Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) - ông Tadashi Umeda.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương tiếp Thống đốc JBIC

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Thống đốc Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) Tadashi Umeda. 

Thống đốc Umeda cảm ơn ông Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn; thông báo kết quả làm việc của Đoàn tại Việt Nam về một số đề xuất, sáng kiến hợp tác mới của Nhật Bản khuyến khích phát triển nguồn năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo và năng lượng sạch, thân thiện với môi trường; thông báo về định hướng tăng cường hoạt động tài trợ cho vay của JBIC dành cho Việt Nam đối với các dự án có sự tham gia của nhà đầu tư và xuất khẩu của Nhật Bản. 

Ông Nguyễn Văn Bình thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam vui mừng chào đón Thống đốc Umeda; đánh giá cao quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và toàn diện trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế - thương mại - đầu tư; Khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài, chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược; Đánh giá cao vai trò của JBIC trong các lĩnh vực hạ tầng, năng lượng, cung cấp nhiều khoản vay thúc đẩy FDI Nhật Bản vào Việt Nam, đặc biệt là phát triển các hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng, các dự án quy mô lớn trong lĩnh vực năng lượng; Ghi nhận và  đánh giá cao những đề xuất hợp tác mới của JBIC, đề nghị JBIC thúc đẩy đàm phán để sớm đi đến thống nhất, triển khai thực hiện; Đề nghị JBIC nghiên cứu mở rộng các khoản vay dành cho các doanh nghiệp Việt Nam hoặc các liên doanh giữa doanh nghiệp Nhật - Việt cùng hợp tác đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và năng lượng. 

Ông Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi cho JBIC cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh tại Việt Nam, tham gia vào các dự án trọng điểm về năng lượng, công nghiệp, giao thông vận tải, phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam; cho rằng việc triển khai thành công các sáng kiến hợp tác này sẽ góp phần tăng cường Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng Việt Nam - Nhật Bản phát triển ngày càng mạnh mẽ, toàn diện và thực chất. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nông sản Việt vào các thị trường khó tính

Nông sản Việt vào các thị trường khó tính

Việc xuất khẩu nông sản quy mô ngày càng lớn cũng đồng nghĩa với yêu cầu sẽ khắt khe hơn với những hàng rào phi thuế quan, đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy ...

Tin nóng

Phân khúc bất động sản nào 'lên ngôi'?

Phân khúc bất động sản nào 'lên ngôi'?

Dịch Covid-19 đã khiến hầu hết các phân khúc bất động sản (BĐS) lao đao. “Thảm” nhất là phân khúc nghỉ dưỡng, biệt thự… Nhiều dự án phải dời lịch mở bán so với dự kiến ban đầu vì không có sức mua. Vậy phân khúc bất động sản nào sẽ lên ngôi sau dịch Covid-19?

Xem nhiều nhất