Vĩnh Long: Tổng đàn lợn trên địa bàn còn gần 200.000 con

V.L.

Tính đến ngày 18/12, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 104 xã, phường của tỉnh với số hộ có lợn mắc bệnh là 1.426 hộ, số lợn bị tiêu hủy là 35.057 con.

Từ thời điểm cuối tháng 9/2019 đến nay, tình hình dịch tả lợn châu Phi tại Vĩnh Long đã bắt đầu giảm mạnh. Đến nay có 89 xã, phường có ổ dịch đã qua 30 ngày, có 27 xã, phường đã công bố hết dịch. Hiện nay, tổng đàn lợn trên địa bàn còn gần 200.000 con.

Mặc dù dịch bệnh trên đàn lợn đã giảm nhưng vẫn còn nguy cơ tái phát. Chính vì thế, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục thực hiện các giải pháp chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi theo đúng nội dung kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp do UBND tỉnh ban hành.

Cùng với đó, cơ quan chuyên môn phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, chế độ dinh dưỡng, chế độ chăm sóc đàn lợn và các vật nuôi khác, để tránh phát sinh các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số người thất nghiệp tăng mạnh

Số người thất nghiệp tăng mạnh

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  TP HCM vừa cho biết, trong 6 tháng đầu năm, toàn thành phố có gần 328.000 người lao động (NLĐ) nghỉ việc; trên 90.000 người đăng ...

Tin nóng

Bán lẻ nội có thể bị ‘hụt hơi’

Bán lẻ nội có thể bị ‘hụt hơi’

Gắn kết lỏng lẻo, vẫn còn tình trạng ép giá, chất lượng hàng hoá chưa cao... là những yếu tố kéo giảm sức cạnh tranh của ngành bán lẻ nước nhà. Giới chuyên gia trong ngành nhận định, nếu không cải thiện được những nhược điểm trên, ngành bán lẻ sẽ gặp vô vàn khó khăn khi bước vào sân chơi hội nhập kinh tế quốc tế.

Xem nhiều nhất