Vĩnh Phúc: Kinh tế phát triển giúp Tết ấm no

C.T.

Sáng 11/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia đã tới dự Chương trình trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân dioxin, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc: Kinh tế phát triển giúp Tết ấm no

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo tại Vĩnh Phúc.

Đây là các chương trình thường niên của UBTƯ MTTQ Việt Nam, Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về. 

Theo lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, nhờ các giải pháp cơ cấu lại kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, năm 2019 là năm Vĩnh Phúc đạt mức tăng trưởng GRDP 8,2% và mức thu ngân sách kỷ lục từ trước tới nay với 35.000 tỷ đồng, tăng 27%, trong đó thu nội địa là 31.000 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2018. 

Tới nay, thu nhập bình quân đầu người của Vĩnh Phúc đã là 102 triệu đồng/người/năm, cao gấp 1,6 lần so với bình quân của cả nước, góp phần quan trọng tăng cường đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn. Tỷ lệ hộ nghèo của Vĩnh Phúc hiện nay chỉ là 1,47%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ 4,7% của cả nước. 

Bày tỏ vui mừng trước những thành quả của Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ đã cảm thấy không khí Tết phấn chấn trên các đường phố, làng xóm của tỉnh Vĩnh Phúc. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết thêm Vĩnh Phúc cũng là 1 trong số 8 tỉnh hiên nay đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở 100% số xã, cải thiện bộ mặt nông thôn, nâng cao hơn đời sống vật chất, tinh thần của người dân. 

“Thành quả nông thôn mới ở Vĩnh Phúc là tầm nhìn đúng đắn, chiến lược của cấp uỷ, chính quyền về phát triển bền vững, lấy công nghiệp- dịch vụ để phát triển kinh tế nông thôn và khu vực nông thôn”, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia nhấn mạnh. 

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao tỉnh Vĩnh Phúc đã chăm lo chu đáo, toàn diện cho công tác an sinh xã hội, gia đình chính sách, các nạn nhân dioxin và công nhân lao động. Phó Thủ tướng lấy ví dụ Vĩnh Phúc đã chi trả lương hưu, trợ cấp cho người trên 80 tuổi ở mức 476.000 đồng, cao gấp 2 lần mức quy định của nhà nước, thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 93%,... 

Đặc biệt trước dịp Tết Nguyên đán 2020, bên cạnh các phần quà của các cơ quan trung ương, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định hỗ trợ  100% quà cho tất cả 5.000 hộ nghèo của tỉnh, trong đó hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ cho 2.058 hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng bày tỏ vui mừng khi hiện nay Vĩnh Phúc không còn gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong diện hộ nghèo- một mục tiêu mà cả nước sẽ phấn đấu hoàn thành trong năm 2020. 

Bước vào năm 2020 với nhiều khó khăn, thách thức đan xen nhưng Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ quyết tâm đạt nhiều thành quả tốt hơn năm 2019, đặc biệt là lĩnh vực bảo đảm an sinh xã hội. Trong năm nay, Chính phủ, các bộ, ngành sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật về lao động nhằm hoàn thiện quan hệ lao động hài hoà, bảo đảm quyền lợi, nghĩa vụ chính đáng của doanh nghiệp và người lao động,... 

Trước mắt, Phó Thủ tướng giao tỉnh Vĩnh Phúc bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự xã hội để nhân dân đón Tết Canh Tý vui tươi, an toàn. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lò than gây ô nhiễm làng nghề

Lò than gây ô nhiễm làng nghề

Trong số 5.000 làng nghề truyền thống đang hoạt động, phần lớn vẫn sử dụng lò than trong sản xuất. Đây chính là một trong những thủ phạm gây ô nhiễm môi trường
Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Con số lỗ khủng gần 1.400 tỷ đồng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa báo cáo tháng 6/2020 cho thấy ngành đường sắt đang trong cơn khủng hoảng. Thực trạng ...

Tin nóng

Dự báo hai kịch bản nhu cầu nhân lực

Dự báo hai kịch bản nhu cầu nhân lực

Chiều 6/7, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (FALMI) cho biết về dự báo nhu cầu nhân lực của thành phố đông dân nhất nước trong nửa cuối năm 2020, với 2 kịch bản về thị trường lao động.

Xem nhiều nhất