Krông Nô (Đắk Nông): 28 học sinh đều có kết quả âm tính với bệnh bạch hầu

Cao Nguyên

Ngày 27/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Nông cho biết đã nhận được thông báo kết quả xét nghiệm bệnh bạch hầu đối với 28 học sinh Trường tiểu học Bế Văn Đàn (xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông).

Theo đó, kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ (VSDT) Tây Nguyên cho thấy 28 em học sinh tại Trường tiểu học Bế Văn Đàn đều âm tính với bệnh bạch hầu.

Trước đó, 1 học sinh tại trường này đã tiếp xúc gần với 1 trường hợp mắc bệnh bạch hầu ở xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông). Nhằm chủ động bao vây, tầm soát dịch, ngày 25/6, CDC tỉnh Đắk Nông đã tổ chức khám sàng lọc các em học sinh, lấy 28 mẫu của 28 em tiếp xúc gần với bệnh nhân gửi Viện VSDT Tây nguyên xét nghiệm.

Được biết, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã lấy tổng cộng 572 mẫu xét nghiệm bạch hầu, tổ chức điều trị dự phòng bằng uống thuốc cho khoảng 1.300 người dân. Theo dự kiến, bắt đầu từ hôm nay (28/6) ngành Y tế tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức tiêm vắc-xin phòng chống bệnh bạch hầu, uốn ván cho 4.900 người dân ở xã Quảng Hòa, từ 7 đến 40 tuổi. Sau khi tiêm xong ở Quảng Hòa, sẽ tiếp tục tổ chức tiêm vắc-xin cho người dân ở xã Đắk R’măng.

Như tin đã đưa, từ đầu tháng 6 tới nay, tại huyện Krông Nô và Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã xuất hiện 3 ổ dịch bạch hầu với 12 người mắc bệnh, trong đó có 1 cháu nhỏ 9 tuổi, ngụ xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’long) tử vong. Trong 11 ca dương tính, hiện có 4 trường hợp đã xuất viện, 6 trường hợp sức khỏe ổn định. Riêng bệnh nhi Giàng A Ph. (13 tuổi, ngụ xã Quảng Hòa) đã được Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) chuyển xuống Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP HCM để điều trị. Bệnh nhi được đặt máy tạo nhịp tim cùng các biện pháp hỗ trợ tình trạng suy tim.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất