Krông Nô (Đắk Nông): 4000 hộ nghèo được vay vốn ưu đãi

Báo cáo của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết: Trong thời gian qua Phòng Giao dịch đã tạo điều kiện cho gần 4.000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, với dư nợ hơn 90 tỷ đồng.

Trong đó, dư nợ cho vay đối với hộ nghèo là 40 tỷ đồng, với hơn 1.394 hộ được vay vốn; dư nợ cho vay đối với hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn gần 13,2 tỷ đồng, với hơn 500 hộ vay; dư nợ cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là hơn 8 tỷ đồng, với 320 hộ được vay vốn...

Sau khi tiếp cận được vốn, phần lớn các hộ gia đình đã đầu tư vào những mô hình trồng trọt, chăn nuôi phù hợp, trang trải học tập cho con em mình, góp phần nâng cao hiệu quả nguồn vốn, cũng như từng bước giúp người dân phát triển về mọi mặt, để từng bước vươn lên thoát nghèo.      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, trong thời gian tới, tổ dân phố số 4 phường Hàng Bông sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn...
Hành trình vươn tới tỉnh nông thôn mới

Hành trình vươn tới tỉnh nông thôn mới

Đến thời điểm này, tỉnh Hưng Yên đã có 100% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Dự kiến trong năm 2020, Hưng Yên sẽ vinh dự trở thành tỉnh NTM.

Tin nóng

Xem nhiều nhất