Kỷ luật cảnh cáo Thượng tá Biên phòng để chị vợ gửi hàng lậu trong nhà

Trung Kiên

Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã họp thống nhất ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với Thượng tá Hoàng Văn Nam, Phó Trưởng phòng Phòng chống ma túy và Tội phạm thuộc Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang vì để cho chị vợ gửi hàng lậu trong nhà.

Theo thông tin chúng tôi có được, chiều 19/3, Thượng tá Lê Hoàng Việt, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã thông tin với báo chí: Ban thường vụ Đảng ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã họp thống nhất ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với Thượng tá Hoàng Văn Nam, Phó Trưởng phòng Phòng chống ma túy và Tội phạm thuộc Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang, đồng thời đề nghị Bộ tư lệnh BĐBP xem xét có hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với Thượng tá Nam.

Thượng tá Lê Hoàng Việt cũng thông tin thêm, trong 3 căn nhà mà lực lượng công an khám xét chỉ có căn nhà số 276 là của vợ chồng ông Nam đang sống. Trong vụ việc này, ông Nam đã biết hàng lậu để trong nhà trước Tết với số lượng ít và có la rầy vợ con, nhưng sau khi ông đi Đà Lạt học thì chị vợ là bà Trần Thị Dũng tiếp tục gửi hàng không hóa đơn, chứng từ nên số lượng có nhiều thêm.

Số lượng hàng lậu "khủng" được phát hiện trong 3 căn nhà của vợ chồng Thượng tá Nam ở phường Vĩnh Nguơn.
Số lượng hàng lậu "khủng" được phát hiện trong 3 căn nhà của vợ chồng Thượng tá Nam ở phường Vĩnh Nguơn.

Mặc dù Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã có hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Thượng tá Hoàng Văn Nam, tuy nhiên, tối cùng ngày, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, dự kiến trong tuần tới Công an tỉnh mới có kết luận điều tra về vụ việc trên.

Như Đại đoàn kết Online đã thông tin, ngày 28/2/2021, Tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra hành chính 3 căn nhà trên địa bàn phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Lực lượng Công an cũng xác định 2 trong 3 căn nhà trên là của vợ Thượng tá Hoàng Văn Nam (hiện là Phó Trưởng phòng Phòng chống ma túy và Tội phạm, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang).

Công an kiểm đếm, lập biên bản số hàng hoá không hoá đơn chứng từ  
Công an kiểm đếm, lập biên bản số hàng hoá không hoá đơn chứng từ  

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ trên 1.140 sản phẩm, cùng hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ được cất giữ tại 3 căn nhà kể trên. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo thẩm quyền.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất