LẠ: Mất máy tính chứa dữ liệu và lưu giữ hồ sơ đất đai

Nghĩa Sơn - Chí Đại

Ngày 25/10, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang điều tra về việc một đơn vị ở xã Bình Giang, huyện Thăng Bình báo mất máy tính có lưu dữ liệu nhiều hồ sơ địa chính.

LẠ: Mất máy tính chứa dữ liệu và lưu giữ hồ sơ đất đai

Ngôi nhà nơi xảy ra mất 2 máy tính chứa dữ liệu hồ sơ đất đai.

Trước đó, vào rạng sáng 23/10, tại nhà bà Nguyễn Thị Huệ, trú tổ 19, thôn Bình Túy, xã Bình Giang (là nơi Đội đo đạc số 8 thuộc Tổng công ty Tài nguyên Môi trường Việt Nam) thuê để làm trụ sở tạm, hai máy tính của đơn vị này đã bị mất chứa toàn bộ dữ liệu và lưu giữ hồ sơ đo đạc đất đai của tỉnh Quảng Nam suốt nhiều năm qua.

Ngoài số liệu địa chính, có hơn 20 ngàn sổ đỏ đã ký xác nhận lưu giữ dưới định dạng quét theo tỷ lệ 1:1. Trong số 20 ngàn sổ đỏ đó, hầu hết các sổ đỏ là đất thổ cư của người dân TP Tam Kỳ và các xã nhiều xã thuộc 2 huyện Thăng Bình, Quế Sơn (Quảng Nam).

LẠ: Mất máy tính chứa dữ liệu và lưu giữ hồ sơ đất đai - 1

Lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra sự việc.

Ông Nguyễn Kim Quyến, Đội đo đạc số 8, Xí nghiệp Tài nguyên môi trường 2, Tổng công ty TNMT, Bộ TNMT thừa nhận sự việc và cho biết, ngoài 2 máy tính, kẻ gian cũng lấy đi 1 điện thoại. 

Còn ông Nguyễn Đình An, Trưởng Công an xã Bình Giang cho biết, có nhận thông tin về một đơn vị thuê nhà dân làm việc bị kẻ gian lấy trộm hai máy tính có chứa dữ liệu quan trọng về hồ sơ đất đai của người dân ở huyện Thăng Bình và Quế Sơn (thuộc tỉnh  Quảng Nam). 

“Chúng tôi đã báo sự việc này lên Công an huyện Thăng Bình và họ đang điều tra làm rõ”, ông An nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất