Lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng, có ngân hàng trên 9%/năm

Lê Trang

Với kỳ hạn 12 tháng, 5 ngân hàng trả lãi trên 8%/năm cho tiết kiệm tại quầy và 11 đơn vị khi gửi hình thức online. Thậm chí, có ngân hàng trả lãi 9,15%/năm.

Lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng, có ngân hàng trên 9%/năm
SCB tăng lãi suất tiền gửi online các kỳ hạn từ 15 tháng lên mức 9,3%/năm, cao nhất thị trường hiện nay.

Theo biểu lãi suất mới công bố mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã tăng lãi suất tiền gửi online các kỳ hạn từ 15 tháng lên mức 9,3%/năm, cao nhất thị trường hiện nay.

Lãi suất kỳ hạn 12 và 13 tháng vượt 9%/năm. Cụ thể, kỳ hạn 12 tháng lãi suất ở mức 9,15%/năm, kỳ hạn 13 tháng lãi suất ở mức 9,25%/năm.

Các kỳ hạn dưới 6 tháng tại SCB lãi suất lên mức kịch trần 6%/năm, 6-9 tháng lãi suất đã ở mức 8,7%/năm, còn 9 tháng lãi suất là 8,85%/năm.

Với hình thức gửi tại quầy, lãi suất cao nhất là 8,8%/năm, nếu cộng thêm coupon 0,5%/năm thì người gửi từ 12 tháng cũng được hưởng lãi suất lên đến 9,3%/năm.

Ngân hàng Bản Việt cũng tăng lãi suất tiền gửi ở một số kỳ hạn, với mức tăng 0,5-1,2%/năm tùy theo kỳ hạn gửi.

Techcombank cũng công bố biểu lãi suất mới, với lãi suất huy động tại các kỳ hạn dưới 6 tháng đã tăng thêm 2-2,3%/năm chỉ chưa đầy một tháng.

Các kỳ hạn dài hơn, lãi suất huy động hiện tại của Techcombank cũng tăng thêm 0,5-1%/năm tùy từng kỳ hạn và số tiền gửi.

Hàng loạt ngân hàng khác gồm HDBank, VPBank, NamABank… cũng đã đồng loạt điều chỉnh biểu lãi suất huy động mới.

Theo khảo sát của Dân trí, đến nay đã có gần 20 ngân hàng thương mại điều chỉnh biểu lãi suất huy động tiền gửi, sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành hôm 25/10.

Với kỳ hạn 12 tháng, hiện có 5 ngân hàng để lãi suất từ 8%/năm theo hình thức gửi tại quầy và 11 nhà băng theo hình thức online.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm nguồn nhân lực chất lượng cao

Đi tìm nguồn nhân lực chất lượng cao

Thủ tướng lưu ý, cần đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trọng tâm là các ngành nghề liên quan đến chuyển đổi số, công nghệ cao...
Có thiếu hụt lao động sau Tết?

Có thiếu hụt lao động sau Tết?

Thực tế thị trường những ngày đầu năm mới Quý Mão cho thấy, nguy cơ thiếu hụt lao động sau Tết sẽ tập trung chủ yếu ở các ngành sử dụng nhiều lao động như dệt may, ...
Dệt may tìm về thị trường nội địa

Dệt may tìm về thị trường nội địa

Nhận định thị trường trong nước đầy tiềm năng, nhiều doanh nghiệp dệt may lên kế hoạch mở rộng điểm bán và gia tăng nhãn hàng nhằm chạy đua thị phần trong nước.

Tin nóng

Xem nhiều nhất