Lâm Đồng: Cấm sử dụng hóa chất để nhuộm chè

Hà Lê

Ngày 7/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng không được sử dụng hóa chất để nhuộm chè trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Những đồi chè tại Lâm Đồng.
Những đồi chè tại Lâm Đồng.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đề nghị các doanh nghiệp kịp thời thông báo về cho các cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp tổ chức, cá nhân mà sử dụng hóa chất để nhuộm chè, để góp phần tăng cường quản lý chất lượng chè, chung tay bảo vệ thương hiệu chè của Việt Nam.

Được biết, trước đó, vào ngày 9/5/2023, chính phủ Afghanistan đã thông báo trên truyền hình về lệnh cấm hoàn toàn nhập khẩu các loại chè của Việt Nam có sử dụng hóa chất nhuộm. 

Vì vậy các doanh nghiệp nhập khẩu chè Pakistan cũng đã cảnh báo việc sử dụng hóa chất nhuộm chè đến Hiệp hội Chè Pakistan và Hải quan Pakistan. Và các cơ quan hữu quan của Pakistan đang nghiên cứu siết chặt các thủ tục kiểm tra chất lượng chè nhập khẩu từ Việt Nam.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dệt may vẫn chật vật với đơn hàng

Dệt may vẫn chật vật với đơn hàng

Theo nhận định của giới chuyên gia trong ngành, thị trường dệt may những tháng cuối năm 2023 và cả năm 2024 chưa thấy nhiều điểm sáng, cả về chỉ số kinh tế xã hội ...

Tin nóng

Trái phiếu doanh nghiệp lặng sóng

Trái phiếu doanh nghiệp lặng sóng

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), tính đến ngày 15/9/2023, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) chưa có đợt phát hành nào trong tháng 9.

Xem nhiều nhất