Lâm Đồng: Học sinh trả lại điện thoại đắt tiền cho người mất

Quốc Hùng

Ngày 29/1, Công an thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) cho biết vừa có văn bản gửi Ban giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lạc Dương, đề nghị khen thưởng hai học sinh lớp 7 là Păng Ting Diễm (15 tuổi) và Kơ Sá K’Sơr (13 tuổi) nhặt được điện thoại đắt tiền nộp cho Công an để trả lại người mất.

Ông Nguyễn Viết Thành, Trưởng Công an thị trấn Lạc Dương cho biết: Vào lúc 10h55 ngày 28/1, có hai học sinh lớp 7, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lạc Dương là Păng Ting Diễm và Kơ Sá K’Sơr đến Công an thị trấn. Các em trình bày là nhặt được trên vỉa hè đường Lang Biang chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max và đến để nhờ cơ quan Công an trả lại người mất.

Đến chiều cùng ngày, Công an thị trấn Lạc Dương đã liên lạc được với người mất điện thoại là chị Nguyễn Thị Thanh, 34 tuổi, trú tại Tổ dân phố Đồng Tâm, thị trấn Lạc Dương. Tại trụ sở Công an thị trấn Lạc Dương, hai em Păng Ting Diễm và Kơ Sá K’ Sơr đã trực tiếp trao trả lại chiếc điện thoại trị giá trên 10 triệu đồng nhặt được cho chị Thanh.

Công an thị trấn Lạc Dương đã biểu dương, động viên tinh thần và hành động đẹp của 2 em Păng Ting Diễm và Kơ Sá K’ Sơr không tham của rơi. Sau đó, đơn vị đã gửi văn bản thông báo cho Ban giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lạc Dương biết, đề nghị trường có hình thức tuyên dương kịp thời hành động đẹp của hai học sinh này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất