Lâm Đồng: Lốc xoáy và sấm sét gây thiệt hại nặng nề

N.Dũng

Sáng 23/10, UBND huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cùng các cơ quan, đoàn thể tiếp tục hỗ trợ người dân địa phương khắc phục hậu quả trận lốc xoáy bất thường xảy ra chiều 22/10.

Trước đó, lốc xoáy  kèm mưa lớn và sấm sét đã quét qua thôn 1 (xã Rô Men) và thôn 4 (xã Liêng Srol) khiến 16 ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng. Ước tính ban đầu thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Trận lốc xoáy cũng làm nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại và cây xanh, cột điện, trụ cáp viễn thông… ngã đổ, gây mất điện cục bộ; hiện chưa thống kê được thiệt hại. Đây là trận lốc xoáy khá bất thường, bởi hàng năm, giai đoạn đầu mùa mưa (khoảng tháng 5 đến tháng 6) ở Lâm Đồng mới xuất hiện những trận lốc xoáy, mưa đá ở một vài địa phương.

Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, UBND huyện Đam Rông đã phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn cùng các đơn vị chuyên môn hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn; đồng thời, khẩn trương khôi phục đường dây điện, cáp viễn thông để đảm an toàn, thông tin liên lạc tại địa phương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất