Lâm Đồng: Toàn tỉnh có 511 thôn đăng ký ‘Khu dân cư văn hóa tiêu biểu’

Tấn Minh

Trong năm 2020, toàn tỉnh có 511 thôn, tổ dân phố đăng ký xây dựng “Khu dân cư tiêu biểu” và 254 thôn, tổ dân phố đăng ký xây dựng “Khu dân cư kiểu mẫu”.

Theo đó, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tổ chức đánh giá, thẩm định, công nhận và biểu dương khen thưởng 261 “Khu dân cư tiêu biểu”, đề xuất cấp tỉnh thẩm định, công nhận 79 “Khu dân cư kiểu mẫu”. 

Hầu hết các địa phương trong tỉnh, trong đó các huyện Đạ Tẻh, Lâm Hà, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và các xã đề nghị công nhận đạt chuẩn “xã nông thôn mới nâng cao” đều tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới đối với cấp xã đảm bảo thực chất, tránh hình thức, bởi đối tượng thụ hưởng đầu tiên và cuối cùng vẫn là người dân. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Triển khai đề án xóa nhà tạm nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tập trung nhiều giải pháp huy động tối đa mọi sự hỗ trợ để làm nhà ở cho hộ nghèo. Cùng với nguồn lực của nhà nước, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nỗ lực của người dân, hàng trăm căn nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã được xây mới, sửa chữa.

Xem nhiều nhất