Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết

Tại tỉnh Yên Bái, chiều ngày 11/11, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực dẫn đầu Đoàn công tác UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm, tặng quà khu dân cư thôn Gò Bông, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên nhân Kỷ niệm ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2017.

1.Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực chia sẻ với  bà con thôn Gò Bông,  xã Minh Quân

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chia sẻ, làm sao những hộ khá có biện pháp giúp hộ nghèo cải thiện đời sống, bớt khó khăn hơn. Cùng với đó, chương trình giảm nghèo luôn được Nhà nước quan tâm, không để ai bỏ lại phía sau, đó chính là tinh thần đại đoàn kết. Nhân ngày Hội đại đoàn kết, tinh thần này càng cần lan tỏa để đất nước ổn định, phát triển.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc xã Minh Quân cho biết: Từ khi triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới xã Minh Quân đạt 8/19 tiêu chí. Sau 6 năm thực hiện chương trình đến năm 2017 xã đã đạt 19/19 tiêu chí, đã được BCĐ, BQL của xã họp xét và đánh giá 100% đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ gửi về UBND huyện đề nghị thẩm tra xét công nhận xã Minh Quân đạt chuẩn NTM vào trung tuần tháng 11/2017.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực chia sẻ, nhân dân ta vốn có truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết. Nhờ có sự đoàn kết thì dân tộc Việt Nam mới trường tồn đến ngày nay. Phương châm của Mặt trận là lấy địa bàn khu dân cư là nơi tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo, các thành phần trong xã hội từ khu dân cư.

Địa bàn khu dân cư để là nơi để chúng ta giúp nhau phát triển. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, khối đại đoàn kết ngày càng được tăng cường. Vị thế của Việt Nam được khẳng định với thế giới cũng nhờ khối đại đoàn kết. Do đó, Ngày Hội Đại đoàn kết 18/11 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Tinh thần chung của Mặt trận Trung ương là hằng năm tất cả các khu dân cư đều tổ chức Ngày hội để ôn lại truyền thống, để các cấp, các ngành giúp khu dân cư với tinh thần tương trợ, giúp đỡ.

Về xây dựng nông thôn mới ở xã Minh Quân, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới thì đời sống bà con phải được nâng lên, hộ nghèo giảm, hộ giàu hộ khá tăng lên. Bên cạnh đó đời sống tinh thần cũng phải được nâng lên như việc xây dựng nhà văn hóa, các hộ gia đình phải chung tay mới hình thành dần được nhà văn hóa, đường giao thông, trường học…


Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực trao quà cho bà con.

Phương châm là lấy sức dân lo cho đời sống nhân dân và tự quản. Làm sao những hộ khá có biện pháp giúp hộ nghèo cải thiện đời sống, bớt khó khăn hơn. Cùng với đó, chương trình giảm nghèo luôn được Nhà nước quan tâm, không để ai bỏ lại phía sau, đó chính là tinh thần đại đoàn kết. Nhân ngày Hội đại đoàn kết, tinh thần này càng cần lan tỏa để đất nước ổn định, phát triển. Chúng ta cần có sự tương trợ, đùm bọc, đoàn kết từ việc làm kinh tế, đời sống văn hóa… Các xã phải phấn đấu từ từng hộ, sau đó đến thôn. Việc đoàn kết giúp đỡ nhau chính là sự đoàn kết trong thời kỳ đổi mới. Dần dần bà con phải liên kết để bán sản phẩm ra được thị trường, sản xuất theo đơn đặt hàng. 

Phó Chủ tịch biểu dương và chúc mừng xã Minh Quân đã đạt được chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. “Làm sao từng thôn có từng mục tiêu, phát huy những điểm tốt phát huy, đặc biệt trong việc giúp nhau làm kinh tế, bảo vệ môi trường,  ứng dụng mô hình cách làm, tuyên truyền chính sách của Nhà nước, chủ trương mới… Mong mỗi một thôn, một xã nông thôn mới cần có một chiến lược sản phẩm. Ví dụ Hòa Bình có cam Cao Phong, sản phẩm làm bán ra được bên ngoài”, Phó Chủ tịch lưu ý.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đã tặng thôn Gò Bông 5 triệu đồng và 5 suất quà cho 5 gia đình tiêu biểu trong thôn Gò Bông.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mường Lò gìn giữ bản sắc văn hóa

Mường Lò gìn giữ bản sắc văn hóa

Để lưu giữ những nét độc đáo của tinh hoa văn hóa dân tộc, các bà, các mẹ ngày ngày truyền dạy lại cho con cháu mình những lời ca, điệu múa...

Xem nhiều nhất