Lạng Sơn: Phong tỏa bệnh viện có ca nghi nhiễm Covid-19 từng đến điều trị

Quang Sơn

Quyết định phong tỏa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn đưa ra ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân N.T.V.A. (trú tại huyện Văn Lãng) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 5/5, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn tiếp nhận bệnh nhân N.T.V.A. được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chuyển đến. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Ngày 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh nhân N.T.V.A. dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân về các đơn vị Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Khu vực Bệnh viện Phổi Lạng Sơn được phong tỏa.
Khu vực Bệnh viện Phổi Lạng Sơn được phong tỏa.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc, Sở Y tế Lạng Sơn đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn với phương châm “xét nghiệm rộng, khoanh vùng hẹp”.

Chốt kiểm soát y tế được bố trí ngay tại cổng bệnh viện để kiểm soát không cho bất cứ trường hợp nào ra, vào bệnh viện. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các khoa, phòng, khu điều trị và toàn bộ khuôn viên của bệnh viện.

Qua rà soát, bệnh viện có khoảng 350 người là cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sẽ được cách ly trong bệnh viện. Tất cả sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2.

Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện phổi Lạng Sơn.
Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện phổi Lạng Sơn.

Tại cuộc họp khẩn sáng ngày 6/5, ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã yêu cầu kích hoạt ngay tất cả các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất. Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cũng yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện truy vết thần tốc, cách ly đối với các trường hợp liên quan đến ca bệnh; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điều trị F0 tại nhà

Điều trị F0 tại nhà

Hàng loạt địa phương đã triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà với những điều kiện chặt chẽ.
Ngày 27/11: Tây Ninh bổ sung hơn 3.000 F0

Ngày 27/11: Tây Ninh bổ sung hơn 3.000 F0

Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.063 ca mắc Covid-19 tại 60 tỉnh, thành. Cũng trong hôm nay Tây Ninh đăng ký bổ sung 3.004 ca mắc.

Tin nóng

Xem nhiều nhất