Lãnh đạo Đảng thăm, làm việc tại các đơn vị giáo dục, y tế

Theo VGP

Ngày 9/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 175.

Lãnh đạo Đảng thăm, làm việc tại các đơn vị giáo dục, y tế

Ông Võ Văn Thưởng tặng quà lưu niệm cho Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) trong lễ khai giảng sáng 9/9 - Ảnh: VGP.

Tại lễ khai giảng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, chúc mừng những kết quả đạt được của nhà trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá: Trong suốt chặng đường đã qua, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, vượt lên khó khăn, thử thách, xây dựng, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu. Đến nay, đội ngũ cán bộ giảng dạy, với nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, tiến sĩ khoa học của trường đã không ngừng phát triển về số lượng và về trình độ, năng lực. Số sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh hàng năm thuộc diện lớn trong cả nước. Trường đã tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhiều công trình nghiên cứu của trường được đón nhận và đánh giá cao, góp phần phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Trường là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất khu vực phía Nam của đất nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị, phát huy những kết quả đã đạt được, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cần tiếp tục xây dựng và không ngừng hoàn thiện mô hình trường theo hướng hiện đại, phù hợp với yêu cầu hội nhập quốc tế và điều kiện thực tiễn của Việt Nam. Đồng thời, trường cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình giảng dạy, nghiên cứu của trường theo hướng hiện đại, thiết thực, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và yêu cầu hội nhập quốc tế. Trong đó, cùng với phát triển và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, trường cần tiếp tục xây dựng một số chuyên ngành mới để phục vụ yêu cầu, nhiệm vụ phát triển, bảo vệ đất nước hiện nay và trong tương lai. Mặt khác, nhà trường cần tiếp tục chú trọng phát triển đội ngũ có năng lực sáng tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học; có cơ chế chính sách thu hút, đãi ngộ cán bộ giỏi; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, với vai trò là một trong 2 cái nôi lớn nhất cả nước trong đào tạo và nghiên cứu về khoa học xã hội - nhân văn, trường cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, các cơ quan của Đảng và Nhà nước, chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp vừa mang tầm chiến lược, lâu dài, vừa mang tính cấp bách để giải quyết có hiệu quả những vấn đề đặt ra của thực tiễn đất nước trên tất cả các lĩnh vực.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng nhà trường, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) có quy mô đào tạo hơn 16.000 sinh viên, học sinh các hệ đại học và sau đại học.

Lãnh đạo Đảng thăm, làm việc tại các đơn vị giáo dục, y tế - 1

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm cán bộ, sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Trong buổi làm việc tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 175, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chỉ đạo: Bệnh viện Quân y 175 phải đặc biệt quan tâm đến thúc đẩy nghiên cứu y học quân sự, y học xử lý thảm họa, luôn sẵn sàng cho mọi tình huống, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao phó.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao những kết quả tích cực mà cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện 175 đã đạt được trong công tác thu dung, khám chữa bệnh cho quân nhân, sĩ quan cao cấp về hưu, các đối tượng chính sách tại khu vực phía Nam, đồng thời chuyển giao kỹ thuật công nghệ y tế, hợp tác quốc tế, tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc và bảo đảm chăm sóc y tế cho quân nhân và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhân dân khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: Nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Bệnh viện Quân y 175 trong vai trò bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở khu vực phía nam là bảo đảm tốt nhiệm vụ thu dung, khám chữa bệnh cho quân nhân, người dân khu vực phía nam trong cả thời bình và sẵn sàng hoàn thành các nhiệm vụ quốc phòng trong tình huống chiến tranh. Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cần tăng cường hơn nữa hoạt động giáo dục, kết hợp giữa nâng cao trình độ chuyên môn và bồi dưỡng đạo đức; không xảy ra tiêu cực trong hoạt động chuyên môn; để những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ luôn tỏa sáng, mang lại niềm tin của nhân dân đối với quân đội, với Đảng.

Bệnh viện Quân y 175 cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên, trong đó có các hoạt động hợp tác đào tạo, tập huấn tại nước ngoài; đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ trong công tác khám chữa bệnh, hướng tới xây dựng bệnh viện thông minh trong quân đội.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch chỉ đạo: Các cục, cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng cần tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Bệnh viện Quân y 175 trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng và số lượng nhân lực; lập đề án và triển khai các dự án xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng; cung cấp trang thiết bị đáp ứng nhu cầu chuyên môn, đáp ứng nhiệm vụ kết nối trong hệ thống quân y toàn quân; xây dựng quy chế tự chủ tài chính… Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Bệnh viện 175 cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình triển khai trung tâm cấp cứu đường không và đường bộ; phối hợp trong chuyên môn khám, chữa bệnh; giải quyết các vướng mắc liên quan đến vấn đề trật tự giao thông xung quanh khu vực bệnh viện…

Nhân dịp này, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã đến thăm, tặng quà một số cán bộ, sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu hiện đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất