Trao giải cuộc thi viết về học tập và làm theo Bác tại khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương

M.Loan

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và ba năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ.

Tối ngày 18/5, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt–Xô, khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương đã tổ chức trao giải cho cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các cơ quan Đảng Trung ương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đến dự lễ trao giải có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng;  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Trưởng khối thi đua các cơ quan Đảng năm 2018; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình khẳng định: Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương bao gồm 14 cơ quan của Đảng, luôn nhận thức về vai trò và trách nhiệm tiên phong, gương mẫu của mình, các cơ quan trong khối luôn phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, các cuộc vận động của Đảng cũng như pháp luật của Nhà nước. 

Báo cáo tổng kết cho biết, cuộc thi được khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương phát động từ tháng 6/2018 đến nay đã gần tròn một năm. Trong thời gian đó, các cán bộ thuộc khối cơ quan ban Đảng đã tích cực tham gia, hưởng ứng nhiệt tình. Đã có 35 tác phẩm có chất lượng cao nhất cả về nội dung và hình thức được lựa chọn trao giải A, B, C và phong cách. Ban Tổ chức cũng đã trao các giải tập thể cho 10 (trong tổng số 14)  ban, đơn vị thuộc khối thi đua.

Cuộc thi viết không chỉ tôn vinh các tấm gương tiêu biểu của các cá nhân, tập thể trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên, người lao động mà còn tạo ra một phong trào hành động thiết thực, thể hiện sự gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về Chỉ thị 05, thông qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, học tập và làm theo Bác Hồ trên cả nước.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một năm quyết liệt chống tham nhũng

Một năm quyết liệt chống tham nhũng

“Không có ngoại lệ”, “không có vùng cấm”, “không thể hạ cánh an toàn”, đó là những cụm từ để nói về công cuộc chống tham nhũng nhiệm kỳ qua, đặc biệt là trong năm ...

Xem nhiều nhất