Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn yêu cầu Sở Giáo dục thực hiện Chương trình Sữa học đường đúng quy định

Đức Sơn

Gói thầu 48 tỷ cung cấp Sữa học đường do Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Lạng Sơn làm chủ đầu tư mới triển khai việc lựa chọn nhà thầu đã dính lùm xùm và đang được UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo làm rõ.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn yêu cầu Sở Giáo dục thực hiện Chương trình Sữa học đường đúng quy định
Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn.

Ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn vừa chỉ đạo giao Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn thực hiện rà soát các nội dung, trả lời kiến nghị của nhà thầu về các vấn đề liên quan trong quá trình lựa chọn nhà thầu đối với hồ sơ mời thầu Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2019 - 2021 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn theo đúng quy định.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cũng yêu cầu Sở GDĐT tiếp tục thực hiện các bước quy trình lựa chọn nhà thầu gói thầu cung cấp sữa thuộc Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2019 - 2021 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn bảo đảm tuân thủ đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật hiện hành.

Trước đó, ngày 3/12/2020, Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn công bố thông tin mời thầu gói thầu cung cấp sữa thuộc Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2019-2021 với hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Sau đó, có ít nhất hai nhà thầu có đơn kiến nghị chủ đầu tư là Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn làm rõ yêu cầu hồ sơ mời thầu. Tuy nhiên, các nhà thầu phản ánh, nhà thầu đã có văn bản gửi Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn kiến nghị làm rõ hồ sơ mời thầu, nhưng không được Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn phản hồi. Trong khi kiến nghị của nhà thầu không được làm rõ, Chủ đầu tư đã đóng thầu vào ngày 23/12/2020.

“Căn cứ vào quy định tại mục 3, điều 14 của Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT nêu rõ, bên mời thầu tiếp nhận nội dung làm rõ để xem xét, làm rõ theo đề nghị của nhà thầu và đăng tải văn bản làm rõ hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu trên hệ thống trong khoảng thời gian tối thiểu 2 ngày làm việc trước ngày có thời điểm đóng thầu. Đối chiếu các quy định trên, chúng tôi thấy rằng có sự vi phạm pháp luật về đấu thầu của bên mời thầu khi không tuân thủ quy định về thời hạn trả lời nhà thầu cũng như có dấu hiệu bỏ qua ý kiến nhà thầu, gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của nhà thầu…”, một nhà thầu phản ánh.

Được biết, tại Quyết định số 2252/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu cung cấp sữa thuộc Chương trình sữa học đường giai đoạn 2019-2021 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thể hiện, khối lượng sữa cung cấp là 9.623.700 hộp. Giá gói thầu là 48 tỷ 567 triệu đồng, thực hiện trong năm 2021. Nguồn vốn lấy từ nguồn ngân sách tỉnh, ngân sách huyện, nguồn doanh nghiệp hỗ trợ, phụ huynh đóng góp năm 2020 và 2021.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dự án Hưng Lộc (Nghệ An): Vẫn loay hoay xử lý

Dự án Hưng Lộc (Nghệ An): Vẫn loay hoay xử lý

Hơn 2 tháng trôi qua, những lùm xùm liên quan đến Dự án “Khu nhà ở cho người thu nhập thấp và cán bộ công nhân viên” (gọi tắt là Dự án Hưng Lộc) tại xã Hưng Lộc (TP ...
Nông sản vùng dịch vẫn chờ 'giải cứu'

Nông sản vùng dịch vẫn chờ 'giải cứu'

Những ngày qua, các bộ, ngành, doanh nghiệp (DN), mạng xã hội, các mạnh thường quân đã đứng ra giải cứu, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương. ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất