Lịch trình dày đặc của tuyển nữ Việt Nam trước World Cup 2023

T. Linh

Năm 2023 sẽ là một năm bận rộn cho bóng đá nữ Việt Nam với các nhiệm vụ quốc tế như Vòng loại Olympic 2024, SEA Games 32 và đặc biệt là VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, để chuẩn bị tốt lực lượng cho các giải đấu quan trọng trong năm 2023, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên ban huấn luyện đã thống nhất hoạch cụ thể cho từng nhiệm vụ.

HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ nữ tập luyện. Ảnh: VFF.
HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ nữ tập luyện. Ảnh: VFF.

Mở đầu năm 2023, đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến tập trung đợt đầu tiên từ ngày 10/3, với khoảng 30 cầu thủ nhằm chuẩn bị lực lượng cho Vòng loại Olympic 2024. Ở vòng loại thứ nhất diễn ra từ ngày 3/4 đến ngày 11/4, đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng C với các đội Nepal, Palestine và Afghanistan.

Sau khi kết thúc vòng loại Olympic, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản từ ngày 17/4 đến 30/4. Đây sẽ là tiền đề để các cô gái bước vào hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games tại Campuchia trong tháng 5/2023.

Sau khi trở về từ SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một quãng nghỉ ngắn trước khi tập huấn tại Đức từ ngày 5/6 đến 25/6. Trên cơ sở hợp tác giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Đức, các tuyển thủ nữ sẽ có các trận giao hữu với các đội bóng hàng đầu tại quốc gia này. Đây là cơ hội tốt để ban huấn luyện và các cầu thủ tiếp xúc và tìm ra các phương án thích hợp khi thi đấu cùng các đội bóng có lợi thế về hình thể và sức mạnh.

Nhiệm vụ khó khăn nhất của đội tuyển nữ trong năm 2023 là VCK FIFA World Cup nữ tổ chức tại New Zealand và Australia vào tháng 7 và 8/2023. Đây là lần đầu tiên Việt Nam giành quyền tham dự World Cup nữ. Thầy trò HLV Mai Đức Chung là một trong sáu đại diện của châu Á ở đại hội lần này, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm tại bảng E cùng ĐT Mỹ, ĐT Hà Lan và đội thắng bảng A vòng play-off liên lục địa, thi đấu tại New Zealand từ ngày 22/7 đến 1/8.

Chia sẻ về giải đấu này, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh: “Đây là niềm vinh dự của đội tuyển quốc gia. Trên bản đồ bóng đá nữ thế giới hiện nay đã có tên Việt Nam. Tôi rất tự hào và phấn khởi, mong rằng niềm tự hào này sẽ lan toả tới tất cả vận động viên. Đây là dịp để chúng ta thể hiện. Chúng ta có thể thua về tầm vóc, thể lực nhưng không thể thua về ý chí tinh thần. Chúng ta sẽ quyết tâm thi đấu để đạt được yêu cầu huấn luyện và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, bộ, ban, ngành và người hâm mộ bóng đá trên cả nước và quốc tế”.

Để thích nghi với khí hậu và các điều kiện tại New Zealand, đội tuyển Nữ Việt Nam dự kiến tới New Zealand khoảng 2 tuần trước khi chính thức bắt đầu giải đấu. Quá trình tập huấn, các cầu thủ sẽ có các trận đấu giao hữu quốc tế, trong đó có trận đấu với đội tuyển nữ chủ nhà New Zealand.

Ảnh: VFF.
Ảnh: VFF.

[2023, năm bản lề của bóng đá Việt Nam]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất