Lỡ mắng tuyển thủ Việt Nam, HLV V-League lập tức bị nhắc nhở

PV

HLV Vũ Quảng Bảo của CLB Cần Thơ vừa bị Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) có văn bản nhắc nhở phát ngôn liên quan đến trọng tài và cầu thủ Đỗ Duy Mạnh.

Văn bản của VPF gửi ông Nguyễn Quang Bảo

Văn bản của VPF gửi ông Nguyễn Quang Bảo hôm 10/6 nêu rõ: “Theo báo cáo và tư liệu chuyên môn trong trận đấu, ông đã có thái độ phản ứng trọng tài, đặc biệt tại tình huống phút 79, ông đã có hành vi rời khỏi khu vực kỹ thuật, phản ứng trọng tài, ngăn cản cầu thủ đội khách thực hiện ném biên. Điều này vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành đối với đối với các thành viên làm nhiệm vụ trong khu vực kỹ thuật, gây ảnh hưởng đến tiến trình trận đấu”.

Như vậy, VPF đã yêu cầu HLV Vũ Quang Bảo không được tái phạm, cần rút kinh nghiệm, và tuân theo điều luật của giải đấu quy định. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giải đấu.

Một ngày trước khi lên tuyển Việt Nam, Duy Mạnh vướng vụ lùm xùm với HLV Vũ Quang Bảo, trong trận Cần Thơ gặp Hà Nội đấu bù vòng 11 V-League. Đó là tình huống tiền vệ trẻ này vội đưa bóng vào cuộc nên hất tay thuyền trưởng CLB Cần Thơ.

HLV Vũ Quang Bảo.

Trong cuộc họp báo sau trận, ông Vũ Quang Bảo chỉ trích Duy Mạnh hỗn: “Tôi đứng gần, Đỗ Duy Mạnh giật tay tôi hơi hỗn. Nsi chạy đến nói, hai bên không có gì cả, chỉ chửi nhau thôi. Nếu thẻ đỏ thì phải rút cả 2 bên nhưng chỉ có Nsi bị đuổi. Trong bối cảnh đội áp chót mà bị thẻ đỏ như thế phải làm sao?”.

Ngoài ra, thuyền trưởng CLB Cần Thơ cho rằng trọng tài cố tình o ép đội nhà, với ý định muốn giải cứu CLB Long An. Vì ông Bảo là người trong cuộc nên hiểu được bản chất sự việc. Nếu Cần Thơ đá sân khách thì khó có được 1 điểm trước CLB Hà Nội.

Trong khi đó HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng cậu học trò không có ý gì quá đáng, chỉ vội vàng muốn đưa bóng nhanh vào cuộc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quang Hải lựa chọn sai lầm ở trời Âu?

Quang Hải lựa chọn sai lầm ở trời Âu?

Quang Hải gặp nhiều khó khăn khi sang Pháp là điều được dự báo trước, nhưng đến mức “sa lầy” ở Pau FC thì thực sự đáng tiếc với tiền vệ tuyển Việt Nam.

Tin nóng

Xem nhiều nhất