Lợi nhuận HDBank có thể tăng 64% trong năm nay

Theo VGP

Theo dự báo của Công ty chứng khoán HSC, lợi nhuận của HDBank tăng khoảng 64% lên gần 4.000 tỷ đồng trong năm 2018 nhờ tăng trưởng từ mảng cho vay và thu nhập ngoài lãi thuần.

Lợi nhuận HDBank có thể tăng 64% trong năm nay

Năm 2018 dự báo lợi nhuận HDBank có thể tăng 64 %.

Theo HSC, trước những kết quả đạt được rất khả quan về hoạt động kinh doanh của HDBank từ năm 2017,  nên trong năm 2018 các hoạt động như cho vay khách hàng của HDBank sẽ tăng trưởng 25% đạt 130.630 tỷ đồng; tiền gửi khách hàng tăng trưởng 20 % đạt 144.000 tỷ đồng. Thu nhập lãi thuần của HDBank tăng trưởng 54 % đạt 5.543 tỷ đồng.

Như vậy, từ những ước tính về các chỉ tiêu trên, HSC dự báo lãi từ hoạt động dịch vụ của HDBank sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2018 sau khi ngân hàng áp dụng mức phí cao hơn đối với tất cả khách hàng của mình (HSC dự báo lãi thuần dịch vụ của HDBank sẽ tăng trưởng 140,36 % đạt 429 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, tiềm năng tăng trưởng từ hệ sinh thái khách hàng độc nhất kết hợp với Vietjet Air của HDBank cũng là một trong những thế mạnh để HDBank tăng trưởng mạnh mẽ. Chiến lược của ngân hàng là tập trung vào mở rộng hệ thống mạng lưới chủ yếu tại khu vực nông thôn hướng đến đối tượng khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo đó, sau khi trừ các chi phí, HSC ước tính lợi nhuận hợp nhất trước thuế của HDBank có thể đạt 3.958 tỷ đồng, tăng trưởng gần 64 % so với năm trước đó.

HDBank là một ngân hàng TMCP được biết đến mô hình bán lẻ đa năng hiện đại, phát triển trên nền tảng của hệ sinh thái riêng biệt so với mọi mô hình bán lẻ khác bao gồm Ngân hàng - Công ty Tài chính - Hàng không.

Sau khi sáp nhập Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) năm 2013, HDBank hiện có vốn điều lệ 8.828 tỷ đồng nhưng đến ngày 30/9/2017, HDBank đã nâng tổng tài sản của mình lên 174.594 tỷ đồng.

Thời gian qua, HDBank đã có những tăng trưởng vượt bậc. So với năm 2011, tổng tài sản của HDBank tại ngày 31/12/2016 tăng hơn 3 lần, vốn chủ sở hữu tăng gần 3 lần, tổng huy động vốn tăng hơn 4 lần, tổng cho vay tăng 5 lần, lợi nhuận trước thuế tăng hơn 2 lần. 5 năm qua, HDBank cũng đã hoàn thiện nền tảng cho 5 năm tiếp theo. 

Việc được cơ quan xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới đánh giá cao đã tiếp nối chuỗi thành công của HDBank trong nỗ lực khẳng định uy tín quốc tế, với định hướng vươn tới các chuẩn mực quản trị ngân hàng hiện đại của thế giới. Trong năm 2016, HDBank đã được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) lựa chọn, đánh giá và cấp hạn mức tài trợ thương mại với trị giá lên tới 50 triệu USD.  
 
Trước đó, trong năm 2015, HDBank đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai vì những thành tích xuất sắc trong tái cơ cấu hệ thống ngân hàng; Bằng khen của Thống đốc NHNN Việt Nam vì thành tích xuất sắc trong triển khai các dự án sử dụng vốn ODA quốc tế...  
 
Ngoài ra, HDBank nhiều năm liền đã nhận được những giải thưởng quốc tế uy tín: Giải thưởng "Ngân hàng quản lý tốt nhất"; “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất khu vực châu Á” do tạp chí Euromoney trao tặng; “Ngân hàng Quản lý tiền tệ tốt nhất” do Tạp chí  Euromoney, Asiamoney trao tặng...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở eFAST ngay, tiền triệu về tay

Mở eFAST ngay, tiền triệu về tay

Từ ngày 15/10/2022 đến hết ngày 31/1/2023, VietinBank triển khai Chương trình ưu đãi tặng 1 triệu đồng vào tài khoản doanh nghiệp vừa và nhỏ phát sinh giao dịch lần ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất