Lớp học đặc biệt nơi vùng bão Chan Chu

Thiên Nhơn

Đây là một lớp học mà thầy giáo là người mang quân hàm xanh, càng đặc biệt khi các cháu là học sinh khuyết tật. Đó là lớp học tình thương ở xã ven biển Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, nơi từng xảy ra cơn bão Chan Chu cướp đi nhiều sinh mạng ngư dân.

Lớp học đặc biệt nơi vùng bão Chan Chu

Trao quà cho các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Lớp học được hình thành từ tình yêu thương con trẻ và từ việc thực hiện quy chế phối hợp của Đồn Biên phòng Bình Minh và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Minh và được sự cho phép của Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Bình Minh cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã mở lớp học tình thương đặc biệt cho các cháu chưa được đến trường trên địa bàn xã tại căn phòng được Đồn Biên phòng bố trí cho lớp học.

Nhiệm vụ đặc biệt này được tin tưởng giao cho trung úy Lê Văn Chính- Đội phó Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Bình Minh tiến hành khảo sát các cháu có hoàn cảnh đặc biệt để tiến hành mở lớp.

Trung úy Lê Văn Chính tâm sự: “Thuyết phục học trò đồng ý ra lớp là nỗi vui mừng lớn, nhưng còn khó khăn không nhỏ đó là công tác biên soạn giáo án giảng dạy sao cho phù hợp với các cháu. Thật sự mà nói đối với một cán bộ biên phòng càng khó khăn gấp bội. Sau nhiều trăn trở, chúng tôi đã liên hệ với trường tiểu học và mẫu giáo trên địa bàn xã để nhờ được sự giúp đỡ về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm”. 

Thế rồi những kinh nghiệm được các thầy cô nhiệt tình chia sẻ, những cuốn sách vỡ lòng được các trường cho mượn, đó là hành trang quý báu để người thầy mang quân hàm xanh thực hiện tâm nguyện của mình. Cả lớp, 8 cháu có độ tuổi từ 11 đến 29, hồn nhiên, ngây ngô và khác biệt do bị khuyết tật về trí tuệ, trong đó có 2 cháu không tự đi lại được. Các cháu chưa hề biết đến chữ, chưa bao giờ biết đến việc học là phải làm gì, đặc biệt còn có cháu phát âm còn ngọng do khiếm khuyết của tạo hóa...

Trung úy Lê Văn Chính cho biết: “Ngoài sự nỗ lực học tập của các cháu, sự tận tâm của các cô chú tham gia lên lớp, thì sự phối hợp của các hội đoàn thể địa phương mà đặc biệt là gia đình các cháu là rất quan trọng. Các chú, các cô còn phải đảm bảo thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan đơn vị, mỗi tuần chỉ dành cho các cháu 3 buổi học trên lớp là chưa đủ. Với khiếm khuyết về sức khỏe và trí tuệ như các cháu thì cần phải có sự dạy và học kiên trì mới có kết quả tốt được”.

Bà Trương Thị Lâm- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Minh (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết: “Hội Liên hiệp Phụ nữ xã sẽ phối hợp tốt hơn nữa để cùng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Minh tổ chức thành công lớp học này cho đến khi các cháu biết đọc biết viết hoàn chỉnh”.

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi vừa qua, lớp học đã tổ chức trao quà cho các cháu. Sau đợt nghỉ hè, các cháu lại bước vào hành trình đi tìm con chữ...     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hoà thượng Thích Tuệ Tâm hành thiện cứu người

Hoà thượng Thích Tuệ Tâm hành thiện cứu người

Gần 40 năm hành thiện chữa bệnh cứu người, Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa do Hoà thượng Thích Tuệ Tâm làm Giám đốc điều hành, đồng thời trực tiếp khám, chữa bệnh đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều bệnh nhân ở khắp nơi trong cả nước, đặc biệt là những người nghèo.

Xem nhiều nhất