Lý do mất điện không ai ngờ tới

BẢO THƯ

Trong suốt nhiều tuần, người làng Ganeshpur thuộc quận Purnia, bang Bihar (Ấn Độ) thường xuyên bị mất điện khoảng 2 – 3 tiếng vào một thời gian nhất định của buổi tối. Không ai rõ vì sao xảy ra hiện tượng này, ngay cả công ty điện lực cũng không có báo cáo về việc đường dây tải điện gặp sự cố.

Lý do mất điện không ai ngờ tới - Ảnh 1

Không tin vào công ty điện lực, dân làng quyết định tiến hành điều tra. Vào một tối, sau khi bị cắt điện như thường lệ, một nhóm người trong làng bắt đầu đi tìm kiếm thủ phạm.

Khi đến khu vực họp chung của làng thì phát hiện một cặp đôi đang tâm tình. Họ đã tra hỏi và được biết chàng trai là một thợ điện, vì muốn che giấu chuyện tình cảm nên đã bí mật cắt điện của làng mỗi tối khi hai người hẹn hò. Một cư dân của làng Ganeshpur tên là Marar Ram Murmu cho biết chàng trai và cô gái đã tổ chức đám cưới, cho dù trước đó họ bị gia đình ngăn cản.

“Thật không thể tin được lý do làng tôi bị mất điện hàng đêm vì chuyện này”- anh Murmu nói.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 tuổi là 19,37 triệu, chiếm hơn 15% dân số.

Xem nhiều nhất