Mai Hạ hân hoan ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Trong không khí hân hoan của ngày hội Đại đoàn kết, nhân dân và cán bộ thôn Mai Hạ đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú mang đậm nét truyền thống văn hóa nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam.


Ông Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình tặng quà cho thôn Mai Hạ, (xã Xuân Thủy).

Ngày 5/11, ông Trần Văn Tuân,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư thôn Mai Hạ, xã Xuân Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).

Khu dân cư thôn Mai Hạ, (xã Xuân Thủy) có 220 hộ với 912 nhân khẩu. Những năm qua, với sự đoàn kết, gắn bó của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn, các phong trào thi đua yêu nước luôn được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần tạo nên khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.


Tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thôn Mai Hạ.

Theo thống kê, toàn thôn hiện có 135 hộ giàu, 75 hộ khá, hộ nghèo chỉ còn 6 hộ (chiếm 2,7%), hộ cận nghèo 4 hộ (chiếm 1,8%). Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, thôn đã vận động nhân dân hiến hơn 1.870 m2 đất, hiến hơn 2.800 m hàng rào… ước tính trên 2,3 tỷ đồng. Đến nay, 100% các tuyến đường nội thôn đã được bê tông hoá rộng rãi, sạch đẹp. Nhà văn hoá thôn được xây dựng bảo đảm theo tiêu chí nông thôn mới.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn Mai Hạ luôn được giữ vững, không có tệ nạn xã hội, không có đơn thư khiếu kiện, bà con trong thôn yên tâm, phấn khởi lao động sản xuất, góp phần đẩy mạnh công tác xoá đói giảm nghèo của địa phương; phấn đấu đến năm 2018 xây dựng khu dân cư thành khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu…


Tặng 30 triệu đồng cho hộ nghèo để nâng cấp, sửa chữa nhà ở.

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, ông Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác xóa đói, giảm nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách; đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tổ chức thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.


 Phát động phong trào và đăng ký thi đua trong thôn Mai Hạ.

Để động viên bà con, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình đã tặng quà cho các hộ nghèo của thôn và tặng 2 suất quà (mỗi suất 30 triệu đồng) cho 2 hộ nghèo trên địa bàn để nâng cấp, sửa chữa nhà ở.

Nhân dịp này, Ban công tác Mặt trận thôn Mai Hạ đã phát động phong trào thi đua và đăng ký thi đua trong thôn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Trong bối cảnh thiên tai hạn mặn kéo dài, đại dịch Covid-19 tác động lớn đến kinh tế - xã hội, khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, truyền thống đoàn kết, ...
Người Chiêm Hóa xây dựng nông thôn mới

Người Chiêm Hóa xây dựng nông thôn mới

Huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) hiện có 7/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), bình quân đạt 14 tiêu chí/xã. Huyện phấn đấu hết năm 2020 đạt bình quân 15 tiêu ...
Ấn tượng nghệ thuật xòe Thái Tây Bắc

Ấn tượng nghệ thuật xòe Thái Tây Bắc

Xòe Thái là một loại hình sinh hoạt văn hóa đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của các cộng đồng người Thái ở khu vực miền núi Tây Bắc Việt Nam.

Tin nóng

Xem nhiều nhất