Mạng 4G của Viettel có tốc độ tốt nhất Việt Nam

PV

Vừa qua, Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố kết quả đo kiểm chất lượng mạng 4G tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Hưng Yên. Theo đó, mạng 4G của Viettel đều tốt hơn so với quy chuẩn ở tất cả các chỉ tiêu và nhanh vượt trội so với các nhà mạng khác ở tốc độ tải dữ liệu.

Mạng 4G của Viettel có tốc độ tốt nhất Việt Nam - Ảnh 1

Cụ thể, tốc độ tải dữ liệu xuống trung bình của Viettel ở Hà Nội, Hải Phòng đạt hơn 70 Mbit/giây và lên tới hơn 90 Mbit/giây ở Hải Dương, Hưng Yên. Tốc độ tải dữ liệu lên trung bình của Viettel ở các địa phương này cũng được ghi nhận ở mức 30 - 35 Mbit/giây. Đây là 2 tiêu chí quan trọng nhất để thể hiện chất lượng dịch vụ truy cập Internet trên mạng 4G.

Ở các chỉ số khác như độ sẵn sàng của mạng vô tuyến, tỷ lệ truy cập thành công dịch vụ, thời gian trễ, tỷ lệ truyền tải dữ liệu bị rơi,… số liệu đo kiểm của Cục Viễn thông cũng cho thấy Viettel đảm bảo tuân thủ quy định và kết quả thực tế đều tốt hơn so với yêu cầu của Bộ Thông tin Truyền thông.

Mạng 4G của Viettel có tốc độ tốt nhất Việt Nam - Ảnh 2

Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Viettel Networks cho biết: “Trước tốc độ phát triển thuê bao, nhu cầu sử dụng dữ liệu ngày càng tăng nhanh và yêu cầu của khách hàng ngày càng cao, Viettel luôn chú trọng đầu tư hạ tầng, mở rộng vùng phủ và nâng cao chất lượng mạng 4G để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng về chất lượng dịch vụ. Quan điểm này sẽ tiếp tục được Viettel đẩy mạnh hơn nữa để hướng tới mục tiêu có thêm 10 triệu thuê bao 4G tại Việt Nam vào năm 2020”.

Hiện nay, Viettel đang là mạng 4G lớn nhất tại Việt Nam với 40.000 trạm BTS phủ sóng toàn quốc. Để đáp ứng xu hướng tăng trưởng dữ liệu, năm 2020, Viettel sẽ bổ sung thêm 5.000 trạm 4G mới, đồng thời dịch chuyển tối đa tài nguyên tần số đang dùng cho mạng 3G sang phục vụ mạng 4G. Đội ngũ kỹ thuật của Viettel cũng đã nghiên cứu, triển khai thành công giải pháp tích hợp, truyền dữ liệu đồng thời trên nhiều tần số giúp tăng tốc độ 4G lên hơn 50%.

Theo số liệu của Viettel, lưu lượng data 4G trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng hơn 2 lần so với 6 tháng đầu năm 2019, đặc biệt tăng mạnh trong giai đoạn dịch Covid-19 do nhu cầu truy cập Internet để học tập, làm việc, giải trí, cập nhật tin tức, chia sẻ hình ảnh, video clip,… trở nên phổ biến.

Mạng 4G của Viettel có tốc độ tốt nhất Việt Nam - Ảnh 3

Vào quý 1/2020, hệ thống đo chất lượng truy cập Internet thuộc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC - Bộ Thông tin và Truyền thông) đã thu được gần 30.000 mẫu đo của người dùng, xuất phát từ 69 mạng. Thống kê đối với mạng di động cho thấy mạng 3G, 4G của Viettel có tốc độ download/upload trung bình cao nhất (41,45Mbps/32,70Mbps).

Điểm chung của Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên đều là các địa bàn thành phố, tập trung đông dân cư, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, trường học, bến tàu, xe,… Quá trình đo kiểm chất lượng 4G LTE của Cục Viễn thông tại 4 địa phương trên được tiến hành trong tháng 6 và tháng 7/2020. Kết quả đo kiểm này đã được đăng tải công khai tại địa chỉ website của Cục Viễn thông: http://www.vnta.gov.vn.

Tới nay, Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam công bố rộng rãi bản đồ vùng phủ mạng di động 4G dựa trên trải nghiệm thực tế của khách hàng. Bằng cách truy cập vào website https://opennetwork.viettel.vn, khách hàng dễ dàng kiểm tra chất lượng sóng 4G của Viettel tại vị trí hiện tại hoặc bất cứ nơi nào ở Việt Nam. Trên thế giới chỉ có một số rất ít nhà mạng thực hiện hoạt động này, trong đó có AT&T ở Mỹ, Airtel ở Ấn Độ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất