Mặt trận huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre với điểm sáng 'Đồng Khởi mới'

Thanh Tùng

Ngày 7/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024.

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Hồng Nhung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Hồng Nhung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại Hội nghị, căn cứ nghị quyết đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú cho biết, đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện từ huyện đến cơ sở, trong đó có bám sát hướng dẫn của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Nghị quyết của huyện ủy.

Qua 3 năm thực hiện, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt như vận động nguồn lực tham gia xây dựng nông thôn mới; vận động nguồn lực chăm lo cho người nghèo và gia đình chính sách khó khăn trên 7,7 tỷ đồng; vận động nguồn lực cho phòng, chống dịch Covid-19 trên 599 triệu đồng.

Chủ tọa điều hành Hội nghị.
Chủ tọa điều hành Hội nghị.

Ngoài ra, MTTQ huyện cũng thực hiện 102 công trình, phần việc tham gia phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” với kinh phí 6,2 tỷ đồng; còn chỉ tiêu không đạt do yếu tốt khách quan như vận động người dân tham gia xuất khẩu lao động.

Đạt được kết quả như trên, Ủy ban MTTQ huyện Thạnh Phú đánh giá, nhờ sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát toàn diện của cấp ủy, sự phối hợp và tạo điều kiện của chính quyền, các tổ chức thành viên và sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh đó, cán bộ Mặt trận các cấp năng động, nhiệt tình, luôn chủ động trong tham mưu đề xuất; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đúng quy định. Công tác nắm bắt dư luận xã hội kịp thời phản ánh những nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân đến cấp ủy và chính quyền xem xét giải quyết.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Hồng Nhung ghi nhận và đánh giá thành tích công tác Mặt trận Thạnh Phú trong 3 năm qua. Đồng thời, cho rằng sự nỗ lực chuẩn bị của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ theo Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre - Nguyễn Thị Hồng Nhung lưu ý, để làm tốt cần nhận thức đúng về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của công tác Mặt trận. Từ đó, tập trung dồn sức cho khâu tổ chức thực hiện, phân công cụ thể thành viên Ban Thường trực, ủy viên Ủy ban, phát huy tốt vai trò từng thành viên Ủy ban để hoàn thành chỉ tiêu do Nghị quyết đại hội đã đề ra.

Mặt trận cấp huyện, cấp xã cần chọn nội dung trọng tâm để đăng ký với Thường trực cấp ủy; chuyên nghiệp hơn trong công tác Mặt trận. Công tác giám sát và phản biện xã hội phải đồng bộ, đi vào chiều sâu, quan tâm kết quả sau giám sát và phản biện. Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bến Tre cũng yêu cầu, quan tâm tới chế độ chính sách cho cán bộ Mặt trận, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Công tác Mặt trận, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung đề nghị Thường trực Huyện ủy quan tâm tạo không gian hoạt động của Mặt trận, đặt hàng cho Mặt trận bằng sản phẩm cụ thể; quan tâm chỉ đạo công tác sơ kết quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Ngày thứ 7 vì dân

Ngày thứ 7 vì dân

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) có đến 12.000 bìa đất đã được hoàn thành việc cấp đổi nhưng người dân vẫn chưa đưa bìa cũ đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện để thực hiện đổi bìa cũ lấy bìa mới.

Xem nhiều nhất