Bộ trưởng Bộ VHTTDL dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Huế

Tin ảnh: Hầu Tỷ

Chiều 19/11, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân phường Thủy Biều, TP Huế (Thừa Thiên – Huế).

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao 20 phần học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và nhân dân tổ dân phố 10, 12 phường Thủy Biều đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 87 năm qua. 

Phường Thủy Biều là một phường vùng ven của TP Huế đang còn gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường, sự nhất trí đoàn kết một lòng của bà con nhân dân, trong những năm qua địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp. 

100% tuyến đường được bê tông hóa, nhiều tuyến đường được mở rộng, có tên, có điện chiếu sáng đã tạo được diện mạo mới. 

Bộ mặt đô thị dần thay đổi, khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một cải thiện, đầy đủ, hạnh phúc.

Ủy ban MTTQ phường Thủy Biều cũng có nhiều hoạt động thiết thực, triển khai hướng dẫn thực hiện nhiều phong trào như: Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – Đô thị văn minh”; Triển khai Kế hoạch tổ chức tuyên truyền Quyết định 6113 của UBND TP. Huế về quy định đốt, rải vàng mã trên địa bàn.

Trong năm 2017, 100% gia đình đăng ký đạt chuẩn văn hóa, trong đó số hộ đạt chuẩn văn hóa chiếm tỷ lệ 97,52%. 

Trên địa bàn trong năm qua không có trường hợp sinh con thứ 3. Trong công tác giáo dục, 100% trẻ em đúng tuổi vào lớp 1 đều đến trường, không có trường hợp học sinh bỏ học,...

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ bà con phường Thủy Biều.

Dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng tặng quà cho người dân tổ dân phố 10, 12 phường Thủy Biều; trao 20 phần học bổng (500.000 đồng/suất) cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập; 5 phần quà bao gồm tiền mặt và hiện vật (800.000 đồng/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Tập trung chăm lo cho người nghèo

Hà Nội: Tập trung chăm lo cho người nghèo

Năm 2019, Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp của thành phố đã tiếp nhận được hơn 70 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 916 nhà Đại đoàn kết; sữa chữa 386 nhà xuống cấp cho hộ nghèo.
Văn minh trong từng con ngõ

Văn minh trong từng con ngõ

Qua hai năm triển khai phong trào xây dựng “Ngõ văn minh đô thị”, “Tuyến ngõ văn minh đô thị kiểu mẫu” của quận Tây Hồ (Hà Nội) đã cho thấy sức sống của một phong ...

Tin nóng

Cán bộ dân vận miệng nói tay làm

Cán bộ dân vận miệng nói tay làm

Các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua “Dân vận khéo”, góp phần phát triển kinh tế - xã hội

Xem nhiều nhất