Cà Mau: Xây dựng nông thôn mới ở một xã nghèo

P.Thảo

Sau 10 năm nỗ lực xây dựng NTM, xã Tạ An Khương Đông (huyện Đầm Dơi) đã đạt 15/19 tiêu chí.

Sau 10 năm nỗ lực xây dựng NTM, xã Tạ An Khương Đông (huyện Đầm Dơi) đã đạt 15/19 tiêu chí. Hiện xã chỉ còn 2,17% hộ nghèo, 2,59% hộ cận nghèo.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của xã Tạ An Khương Đông là nguồn vốn đầu tư chưa đủ để hoàn thành những tiêu chí còn lại, đặc biệt là tiêu chí đường nông thôn. Địa bàn xã quá rộng nên đường nông thôn không bao phủ hết các xóm, ấp, hiện tại xã chỉ bê tông hoá được 39/80 km, đạt 48%. Để đảm bảo đường ngõ, xóm, nhánh không lầy lội vào mùa mưa, xã cần nguồn vốn đầu tư trên 17 tỷ đồng. Nhưng nói như Phó Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương Đông Lê Minh Còn thì dù còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về vốn đầu tư, nhưng với tâm thế không trông chờ, ỷ lại từ nguồn vốn của cấp trên, xã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân để mỗi công dân đều có ý thức xây dựng NTM. Mục tiêu phấn đấu của xã Tạ An Khương Đông đến hết năm 2021 sẽ đạt chuẩn NTM.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khá giả nhờ trồng bơ

Khá giả nhờ trồng bơ

Cây bơ được xem là một trong những loại cây xóa đói giảm nghèo tốt, do có thu nhập cao.
Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp (hay còn gọi lạp xưởng), lạp sườn hun khói là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc vùng miền núi Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng, Sơn La.

Tin nóng

Xem nhiều nhất