Cà Mau: Xây dựng nông thôn mới ở một xã nghèo

P.Thảo

Sau 10 năm nỗ lực xây dựng NTM, xã Tạ An Khương Đông (huyện Đầm Dơi) đã đạt 15/19 tiêu chí.

Sau 10 năm nỗ lực xây dựng NTM, xã Tạ An Khương Đông (huyện Đầm Dơi) đã đạt 15/19 tiêu chí. Hiện xã chỉ còn 2,17% hộ nghèo, 2,59% hộ cận nghèo.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của xã Tạ An Khương Đông là nguồn vốn đầu tư chưa đủ để hoàn thành những tiêu chí còn lại, đặc biệt là tiêu chí đường nông thôn. Địa bàn xã quá rộng nên đường nông thôn không bao phủ hết các xóm, ấp, hiện tại xã chỉ bê tông hoá được 39/80 km, đạt 48%. Để đảm bảo đường ngõ, xóm, nhánh không lầy lội vào mùa mưa, xã cần nguồn vốn đầu tư trên 17 tỷ đồng. Nhưng nói như Phó Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương Đông Lê Minh Còn thì dù còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về vốn đầu tư, nhưng với tâm thế không trông chờ, ỷ lại từ nguồn vốn của cấp trên, xã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân để mỗi công dân đều có ý thức xây dựng NTM. Mục tiêu phấn đấu của xã Tạ An Khương Đông đến hết năm 2021 sẽ đạt chuẩn NTM.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghề đan lát của người Cơ Tu

Nghề đan lát của người Cơ Tu

Một số sản phẩm đan lát thủ công độc đáo của đồng bào người Cơ Tu là đỉnh cao của nghệ thuật đan lát mà khó có nơi nào trên thế giới này có thể đạt được.
Tết 'Sử giề pà' của người Bố Y

Tết 'Sử giề pà' của người Bố Y

Tết “Sử giề pà” được coi là tết cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn cho bản làng của người Bố Y; Đồng thời là dịp để người Bố Y dành sự chăm sóc đặc biệt cho con trâu của ...
Con lộ mới ở ấp Tân Hòa A

Con lộ mới ở ấp Tân Hòa A

Sau khi con lộ 3 m nối liền, hàng cây xanh ven đường tại ấp Tân Hoà A (xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) dần hồi sinh qua bàn tay chăm sóc của người dân.

Xem nhiều nhất