: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:19:24 11/01/2020

Chăm lo Tết cho người nghèo huyện Kim Động, Hưng Yên

Chiều 11/1, tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã trao 50 suất quà hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm hy vọng Tiên Cầu nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chăm lo Tết cho người nghèo huyện Kim Động, Hưng Yên

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại buổi tặng quà cho người nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Vui mừng được về quê hương Kim Động khi không khí Tết cổ truyền đang đến gần, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài chia sẻ: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới công tác xoá đói, giảm nghèo. Với MTTQ Việt Nam, trong nhiều năm qua, Mặt trận là một trong những tổ chức đồng hành và triển khai rất nhiều các hoạt động liên quan đến công tác xoá đói, giảm nghèo, gíup cho người dân vươn lên thoát nghèo.

Theo Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài, từ năm 2017 đến nay, có sự vào cuộc của Chính phủ, Mặt trận và các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức, lấy ngày 17/10 hằng năm là ngày Vì người nghèo Việt Nam, tổ chức Chương trình cả nước chung tay Vì người nghèo theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ là không để ai bị bỏ lại phía sau.

Với công tác xoá đói, giảm nghèo, từ năm 2010 đến nay, qua các chương trình Mặt trận triển khai đã vận động được trên 50 ngàn tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, các chương trình an sinh xã hội giúp đỡ cho người nghèo. Đây là nguồn lực xã hội thể hiện tinh thần tương thân tương ái của đồng bào trên cả nước đóng góp, đùm bọc lẫn nhau, cùng nhau vươn lên để phát triển. 

Đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế- xã hội của huyện Kim Động trong năm 2019, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho rằng, những năm gần đây, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên có sự phát triển vượt bậc, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn 2, 21%. Thu ngân sách của huyện đạt 239 tỷ, vượt xa so với kế hoạch 147 tỷ đồng.

“Trong sự phát triển, huyện luôn chăm lo quan tâm tới người nghèo bằng nhiều cách khác nhau như: xây nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ vốn sản xuất, hỗ trợ con em, gia đình nghèo nhưng học giỏi... Và những suất quà – là tấm lòng của đồng bào qua kênh Mặt trận đóng góp được chuyển tới bà con góp phần thể hiện sâu sắc hơn tình cảm, sự ấm áp nhân dịp Tết đến Xuân về”, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài bày tỏ.

Chăm lo Tết cho người nghèo huyện Kim Động, Hưng Yên - 1

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại buổi tặng quà cho trung tâm hy vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn, tỉnh Hưng Yên và huyện Kim Động trong năm 2020 tiếp tục đạt kết quả cao về phát triển về kinh tế - xã hội, đồng thời dành nhiều hơn nữa sự quan tâm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn gặp bất trắc trong cuộc sống. Đồng thời cùng với sự hỗ trợ, người dân khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.Để làm cùng vứoi sự phát triển nhưng không để ai bị bỏ lại phía sau.

Dịp này, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đến tặng quà Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu. Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu được thành lập từ năm 2004 do ông Nguyễn Trung Chắt, người con quê hương Kim Động sáng lập. Đến nay Trung tâm đã nuôi dưỡng được 72 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chăm lo Tết cho người nghèo huyện Kim Động, Hưng Yên - 2

Quang cảnh buổi tặng quà cho người nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Chăm lo Tết cho người nghèo huyện Kim Động, Hưng Yên - 3

Chăm lo Tết cho người nghèo huyện Kim Động, Hưng Yên - 4

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tặng quà cho người nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Chăm lo Tết cho người nghèo huyện Kim Động, Hưng Yên - 5

Quang cảnh buổi tặng quà tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Chăm lo Tết cho người nghèo huyện Kim Động, Hưng Yên - 6

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tặng quà cho Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Chăm lo Tết cho người nghèo huyện Kim Động, Hưng Yên - 7

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài thăm quan Trung tâm Hy Vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Chăm lo Tết cho người nghèo huyện Kim Động, Hưng Yên - 8

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài thăm hỏi cháu nhỏ bị ốm tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Hải Nhi
Ảnh: Quang Vinh