: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:52:00 27/04/2019

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri quận Thốt Nốt

Ngày 27/4, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp tục có buổi tiếp xúc hơn 150 cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV tại quận Thốt Nốt.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri quận Thốt Nốt

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trả lời các ý kiến của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Vĩnh Nghi đã thông tin những nội dung quan trọng trước kỳ họp thứ 7 tới cử tri quận Thốt Nốt. Trong đó, kỳ họp Quốc hội lần thứ 7 này sẽ diễn trong 20 ngày. 

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đã ghi nhận nhiều ý kiến của cử tri về các vấn đề liên quan đến giá xăng, điện tăng, khiến cho cuộc sống của người dân gặp khó khăn; những cơ chế, chính sách để tiêu thụ hàng hóa, nông sản cho người dân, tránh tình trạng được mùa rớt giá diễn ra thời gian qua. Tình trạng mua bán trái phép chất ma túy, đặc biệt là ma túy đá hiện nay số lượng lớn, tính chất tinh vi, có nguy cơ xâm nhập vào học đường, gây mất trật tự, an toàn xã hội. Vì vậy, Quốc hội, Chính phủ cần có biện pháp gì để ngăn chặn... Các cử tri cũng nêu vấn đề thuốc y tế, tình trạng phân bón giả hiện nay tại khu vực nông thôn.

Chia sẻ với các cử tri của quận Thốt Nốt, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của vùng ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng điểm giúp ĐBSCL và Cần Thơ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, cần tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi cây cơ cấu cây trồng vật nuôi, lựa chọn các sản phẩm để nuôi trồng phục vụ cho xuất khẩu… Nâng cao trình độ học vấn, dân trí cao thì cuộc sống mới thay đổi, kéo theo xã hội cũng thay đổi.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn lo lắng về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, Bộ LĐTB&XH, Bộ GĐ&ĐT, Bộ Công an hiện đang rất quan tâm, thời gian qua có nhiều hội nghị bàn các giải pháp ngăn chặn tình trạng này. Chúng ta cần phải tăng cường quản lý trẻ em trước tiên ở các gia đình, nhà trường và xã hội. Ở các địa phương nếu để xảy ra tình trạng này thì cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể địa phương phải có trách nhiệm để các địa phương đề ra các giải pháp mạnh ngăn chặn tình trạng này. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri quận Thốt Nốt - 1

Đoàn tiếp xúc cử tri tại quận Thốt Nốt.

Đối với ý kiến của cử tri về tình trạng tội phạm buôn bán ma túy đá đang diễn ra hiện nay, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, đây là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Thời gian qua lực lượng chức năng đã phá nhiều vụ ma túy quy mô lớn. Các đối tượng biết mua bán ma túy sẽ bị phạt tù từ chung thân đến tử hình nhưng vì lợi nhuận mà các đối tượng vẫn bất chấp.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị các địa phương phải tăng cường quản lý hoạt động ở các điểm như karaoke, vũ trường, nhà hàng, khách sạn, cho vui chơi nhưng phải lành mạnh. Tuy nhiên tôi cũng mong các phụ huynh, gia đình quản lý con em mình chặt chẽ.

Về ý kiến của cử tri về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và trăn trở nhất của người dân hiện nay là thuốc của ngành y tế; vật tư phân bón giả tràn lan trên thị trường. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, thời gian qua các địa phương, lực lượng chức năng rất quyết liệt trong việc ngăn chặn tình trạng này.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, Cần Thơ hết sức quyết liệt trong việc ngăn chặn, xử lý tình trạng này, làm sao không ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân, ảnh hưởng đến sản xuất. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng tin tưởng thời gian tới sẽ có biện pháp triệt để xử lý các tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vật tư phân bón giả tràn lan...         

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri quận Thốt Nốt - 2

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng hoa chúc mừng Lễ Phục sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Cần Thơ.

Cùng ngày, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã đến chúc mừng Lễ Phục sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Cần Thơ. Tại đây Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị Giám mục, Linh mục, các vị chức sắc và bà con giáo dân đón Lễ Phục sinh an bình, hạnh phúc. Ghi nhận những đóng góp của Tòa Giám mục Giáo phận Cần Thơ đã dẫn dắt giáo dân gắn bó, đồng hành với chính quyền các địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội, ổn định chính trị, giữ vững quốc phòng, an ninh; đồng thời tham gia tích cực vào phong trào thi đua yêu nước; tham gia tích cực vào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, khu dân cư.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng mong muốn các vị Giám mục, Linh mục, Mục sư, các vị chức sắc và bà con giáo dân thuộc Tòa Giám mục Giáo phận Cần Thơ, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri quận Thốt Nốt - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng đoàn đến thăm chúc mừng Lễ Phục sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Cần Thơ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri quận Thốt Nốt - 4

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tại Tòa Giám mục Giáo phận Cần Thơ.

Quốc Trung