Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VII

 Hà Lê

Ngày 30/10, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VII

Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức Hội LHTN các cấp tỉnh Gia Lai không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị. Công tác tuyên truyền, giáo dục, các phong trào, của Hội được triển khai có trọng tâm, góp phần nâng cao chất lượng và nhận thức của hội viên, thanh niên, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, với khẩu hiệu “Thanh niên Gia Lai đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu mạnh”, tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 12 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới. Như chỉ tiêu 100% Hội LHTN Việt Nam cấp xã xây dựng ít nhất 1 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển. Hàng năm, cấp tỉnh tổ chức ít nhất 2 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên và hỗ trợ ít nhất 3 dự án khởi nghiệp cho thanh niên. Phối hợp tư vấn, hướng nghiệp cho 170.000 thanh niên và giới thiệu việc làm cho 20.000 lượt thanh niên. Phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho ít nhất 50.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội trong toàn tỉnh nhiệm kỳ qua.

Đồng thời nhấn mạnh, Hội LHTN tỉnh Gia Lai cần tạo lập môi trường để thanh niên thể hiện tinh thần yêu nước thông qua những việc làm cụ thể, hình thành lớp thanh niên Gia Lai có bản lĩnh, có ý thức kỷ luật, sống có trách nhiệm, giàu lòng nhân ái. Cần cổ vũ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến phát triển kinh tế nông nghiệp ứng dụng cao, phát triển du lịch gắn với giữ gìn và phát huy truyền thống tại địa phương.

Xây dựng tổ chức Hội các cấp trong tỉnh vững mạnh về tổ chức và hành động, tạo nền tảng quan trọng trong thực hiện nghị quyết Đại hội, tạo môi trường thuận lợi để đông đảo hội viên, thanh niên rèn luyện, tiến bộ, trưởng thành.

Ủy ban Hội khóa VII tiếp tục đổi mới công tác tham mưu, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với các cấp  chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và các lực lượng xã hội trên địa bàn để củng cố, phát triển tổ chức Hội về số lượng và chất lượng.

Đại hội đã hiệp thương chọn 51 người tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai khóa VII, và cử 11 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết, 1 đại biểu đương nhiên tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam toàn quốc.

Bà Hà Thị Giang Thảo tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai (nhiệm kỳ 2019 - 2024).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những chiếc ‘ăngten’ phòng dịch

Những chiếc ‘ăngten’ phòng dịch

Ngay từ những ngày đầu tiên khi “làn sóng” Covid-19 thứ hai xuất hiện thì những tổ giám sát cộng đồng tại các địa bàn dân cư ở Hà Nội nhanh chóng kích hoạt trở lại.
Dân vận khéo

Dân vận khéo

Nhiều năm qua, ông Mã Phúc Hương, dân tộc Tày, Bí thư Chi bộ thôn Làng Hản, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã nỗ lực vận động người dân trong thôn phát ...

Xem nhiều nhất