Diễn đàn 'Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam’

Đức Sơn

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019),  ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23-11), ngày 19/11, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn Thanh niên Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc- di sản văn hóa Việt Nam”; giao lưu thể thao các dân tộc tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Diễn đàn 'Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam’

Quang cảnh Diễn đàn.

Tại Diễn đàn, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam Đào Tiến Mạnh chia sẻ, hoạt động này nhằm tôn vinh truyền thống Đại đoàn kết dân tộc qua các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2019), ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23-11).

Hoạt động này cũng có ý nghĩa này cũng khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc thông qua các hoạt động phát huy bản sắc văn hóa cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh niên trong bảo vệ các di sản văn hóa, bản sắc dân tộc, truyền thông dân gian tạo cơ sở củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tô Linh Hương bày tỏ, thông qua hoạt động nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kết nối địa phương, dân tộc trong quảng bá di sản văn hóa, phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại “Ngôi nhà chung” - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Diễn đàn 'Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam’ - 1

Các đại biểu dự Diễn đàn.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Đại diện Đoàn Thanh niên các cơ quan đã trình bày các tham luận về Vai trò của thanh niên trong việc xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc - giữ gìn di sản văn hóa Việt Nam.

Các đại biểu cũng thảo luận sôi nổi, đưa ra một số giải pháp về nhiệm vụ cụ thể của thanh niên trong việc xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc và gắn kết, bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam.

Sau Diễn đàn, các đại biểu đi thăm hàng cây thanh niên, tham quan các làng dân tộc Thái, Ba Na và Ê Đê.

Tại đây, các đại biểu tham gia, trải nghiệm một số hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc như cùng nhảy sạp, ném còn, kéo co và giao lưu với đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, Tây Nguyên.

Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam và các cơ quan được tìm hiểu thêm về phong tục, tập quán đặc trưng của các dân tộc đang hoạt động và sinh sống hàng ngày tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Diễn đàn 'Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam’ - 2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại nhà Rông, làng dân tộc Ba Na.

Diễn đàn 'Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam’ - 3

Diễn đàn 'Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam’ - 4

Diễn đàn 'Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam’ - 5

Diễn đàn 'Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam’ - 6

Diễn đàn 'Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam’ - 7

Một số hình ảnh giao lưu thể thao, văn hóa của các đại biểu với cộng đồng các dân tộc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp (hay còn gọi lạp xưởng), lạp sườn hun khói là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc vùng miền núi Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng, Sơn La.
Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...
Quyết tâm đổi mới toàn diện

Quyết tâm đổi mới toàn diện

MTTQ các cấp Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp tục đổi mới cách thức, phương pháp tuyên truyền, vận động, các nguồn lực chăm lo hỗ trợ cho người nghèo.

Tin nóng

Xem nhiều nhất